Ấn Độ: Tăng Ni du học sinh VN tốt nghiệp

GNO - Ngày 12-4, Gautam Buddha Univesity (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) tổ chức lễ tốt nghiệp đầu tiên trong niềm hân hoan và chờ đợi của hàng ngàn sinh viên từ khắp mọi nơi... trong đó Tăng Ni sinh VN đang du học tại đây cũng đã hoàn tất các khóa thạc sĩ, ptiến sĩ tại đây.

a.jpg
Ni sinh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Không chỉ đơn thuần là nhận bằng, Tăng Ni sinh VN có những vị đã dành được vị trí thủ khoa của các khóa học trên tại khoa Phật học và văn minh. 

Buổi lễ đã thành công viên mãn với sự tham dự của các vị khách mời đặc biệt từ Quốc hội và Bang Uttar Pradesh cùng tất cả Ban Giám hiệu, sinh viên trường từ các nơi trở về.

3.jpg
Quang cảnh lễ tốt nghiệp

Gautam Buddha Univesity cách thủ đô Delhi khoảng 60km, được thành lập từ năm 2002. Trường bắt đầu hoạt động vào năm 2008 và liên tục từ năm 2012 cho đến hiện tại 2016 đã đào tạo hoàn tất nhiều khóa tốt nghiệp đại học, sau đại học, thạc sĩ, phó tiến sĩ và tiến sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày