An trí bia cổ chùa Vành

GNO - Sáng 16-9, chùa Giáp Vinh (chùa Vành, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã  tổ chức lễ nhập tự cho ĐĐ.Thích Quảng Tiến Nhẫn.

Dịp này, nhà chùa cũng đã tổ chức lễ chú nguyện an vị bia cổ tại chùa. Đây là tấm bia được chế tác vào thời Nguyễn - cao khoảng 0,8 m, rộng 0,6 m, nói về sự ra  đời của ngôi chùa này. Sau một thời gian thất lạc, lưu giữ tại chùa Phúc Mỹ (xã Yên Sơn, Đô Lương), bia cổ đã được thỉnh về chùa để trưng bày, bảo quản. 

a2.jpg
Lễ nhập tự cho ĐĐ.Thích Quảng Tiến Nhẫn

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Tiến Nhẫn dâng lời tác bạch lên chư tôn đức chứng minh, hứa sẽ quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của một sứ giả Như Lai, nhất tâm phụng sự Tam bảo, thực hiện mọi công tác Phật sự đúng với Hiến chương GHPGVN và luật pháp Nhà nước.

Ban đạo từ, ĐĐ.Thích Vĩnh Thường, phụ trách Phật giáo huyện Đô Lương mong rằng sau khi tiếp nhận công tác Phật sự tại địa phương, ĐĐ.Thích Quảng Tiến Nhẫn sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, cùng với Ban Hộ tự và Phật tử xây dựng ngôi chùa ngày càng phát triển...

ĐĐ.Thích Quảng Tiến Nhẫn, thế danh là Trần Văn Dũng, quê quán huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có hộ khẩu thường trú tại Gia Lai. Đại đức tu học tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

a3.jpg
Lễ chú nguyêện an vị bia cổ

Được biết, chùa Giáp Vinh còn gọi là chùa Làng Vành, tọa lạc tại xã Lạc Sơn, H.Đô Lương - là một ngôi chùa cổ với bề dày lịch sử hơn 400 năm.

Chùa có điện Tam bảo nằm sát đường vành đai, với diện tích 50m2. UBND tỉnh đã có quyết định số 5019 ngày 20-10-2010, chấp thuận phục hồi tôn tạo chùa Vành. Sau 10 năm phục hồi, xây dựng, trong khuôn viên chùa Vành rộng gần 5.000m2 đã có nhiều công trình mới như tam quan, đại hùng bảo điện, nhà tăng, đài Quan Thế Âm, nhà linh…

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày