An vị Thánh tượng Phật, Bồ-tát nhân Vía Đức Quan Âm

GNO - Tối 11-11 (nhằm ngày 19-9 nhuần - Giáp Ngọ), chùa Như Ý (xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, BR-VT) đã tổ chức lễ an vị 72 Thánh tượng và lễ Vía Bồ-tát Quan Thế Âm, có sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, huyện Châu Đức và trụ trì các tự, viện lân cận cùng hàng ngàn Phật tử gần xa trong và ngoài huyện đồng trở về tham dự.
an vi (2).JPG
Chư tôn đức Tăng nhất tâm làm lễ an vị

Theo đó, ngoài 72 Thánh tượng Bồ-tát Quan Thế Âm còn có một tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca, một tượng Chuẩn Đề và một Bồ-tát Di Lặc được tôn trí xung quanh hồ Tịnh Tâm, ở giữa hồ là tượng Bồ-tát Quan Thế Âm, tất cả tạo thành một cảnh quan trông rất ấn tượng, trang nghiêm.

Hồ Tịnh tâm nằm trong khuôn viên 4 ha của chùa Như Ý vừa hoàn thành xong giai đoạn 1, diện tích hồ là 12.000 m2­­­­­­, thể tích nước là 40.000 m3,­­ kinh phí xây dựng 2,5 tỷ đồng.

Sau lễ an vị Thánh tượng là thả hoa đăng cầu nguyện cho gia đình hạnh phúc, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc…

an vi (1).JPG


Hồ Tịnh Tâm thuộc chùa Như Ý

an vi (5).JPG
Hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an...

Được biết, ĐĐ.Chiếu Hiền hiện là trụ trì chùa Như Ý, thầy về đây năm 2012 và không ngừng nỗ lực tu hành, phát triển ngôi Tam bảo.

Chánh điện chùa có diện tích 1.000 m2 cũng đang xây dựng phần thô, dự kiến kinh phí khoảng 6 tỷ đồng.

Dịp này, Đại đức trụ trì hướng dẫn Phật tử tín tâm trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo ở địa phương, tổng trị giá 27 triệu đồng.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày