An vị tôn tượng Đức Quán Thế Âm tại chùa Quảng Luận

GNO - Tối 4-11 (19-9 ÂL), tại chùa Quảng Luận (Khánh Vân tự) ở P.Đa Phúc, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm.

DSC_6240.jpg


ĐĐ.Thích Quảng Nghĩa nói về danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm và công hạnh của Ngài

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Nghĩa, UVTT BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Dương Kinh, trụ trì chùa Quảng Luận đã nói sơ qua về danh hiệu cũng như bi nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm.

"Ngài luôn yêu thương tất cả các chúng sinh trong thiên hạ, cũng giống như hình ảnh của người mẹ luôn bao bọc, che chở và giúp đỡ đàn con của mình. Với hạnh nguyện đó, Ngài được tất cả mọi người xưng tán là Từ Mẫu Quán Thế Âm Bồ-tát (Người mẹ từ bi)", Đại đức nói.

Theo Đại đức Trưởng BTC lễ, tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm được thờ ở hầu khắp tất cả các chùa trên cả nước nhằm giúp mỗi người khi lễ lạy hay chiêm ngưỡng hình tượng của Ngài sẽ nghĩ nhớ ngay đến công hạnh Bồ-tát và thực hành. "Việc an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trước Tổ đường chùa Khánh Vân cũng nhằm mục đích như vậy", ĐĐ.Quảng Nghĩa bày tỏ. 

DSC_6371.jpg
Nghi thức an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Quảng Luận (Khánh Vân tự)

DSC_6320.jpg
Chư Tăng Ni và Phật tử tham dự

Được biết, tôn tượng có chiều cao hơn 5 mét, nặng 6 tấn, được làm bằng đá trắng có nguồn gốc từ Yên Bái, do nghệ nhân ở làng đá mỹ nghệ Non Nước chế tác tại núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Dịp này, TS.Nguyễn Văn Vịnh cùng các nhà khoa học thuộc Viện Hàn Lâm khoa học xã hội Việt Nam đã dâng cúng một số tháp xá-lợi để tôn trí, thờ phụng tại chùa Khánh Vân.

Trong lễ an vị, đại chúng nhất tâm cầu nguyện cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ.

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Nghĩa cho biết, từ ngày 9 đến 11-11 tới, chùa Khánh Vân sẽ tổ chức chương trình “Hướng về miền Trung” - tặng 500 phần quà cho bà con vừa bị thiệt hại sau lũ với tổng giá trị khoảng hơn 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày