An vị tượng Thiên thủ thiên nhãn lớn nhất Việt Nam

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ngàn tay ngàn mắt lớn nhất nước vừa được an vị tại ngôi chùa trong khu du lịch Suối Tiên đúng dịp rằm tháng 10. Đây là bức tượng mang đậm văn hóa tâm linh Phật giáo với tổng vốn đầu tư trên 8 tỷ đồng.
An vị tượng Thiên thủ thiên nhãn lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Tượng Thiên thủ thiên nhãn lớn nhất Việt Nam


Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được xây dựng gồm 5 tầng Bảo Tháp cao 36m, đường kính 18m. Tượng có 15 khuôn mặt và 1 tượng Phật Tổ Như Lai ngồi trên đỉnh cao, thể hiện nét trang nghiêm, từ bi.
 
Tượng được an vị trên tòa sen cao 2m. Trên thân tượng có ngàn tay và ngàn mắt. Các đôi cánh tay lớn như đang múa, các cánh tay nhỏ được sắp xếp theo vầng hào quang tỏa sáng chung quanh. Trong mỗi lòng bàn tay đều có một mắt. Bàn tay tượng trưng cho sự từ bi, mắt tượng trưng cho trí tuệ soi đường, dẫn lối.

An vị tượng Thiên thủ thiên nhãn lớn nhất Việt Nam ảnh 2

Chư tăng làm lễ an vị tượng Phật Thiên thủ thiên nhãn

 
Hơn  500 chư tăng ni từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, TP HCM... cùng hàng ngàn phật tử và du khách gần xa đến chiêm bái tượng ngay trong ngày đầu an vị. Sau lễ, toàn thể chư tôn đức, phật tử và du khách gần xa đã cùng cầu cho quốc thái dân an.  


Ngay trong lễ khánh thành, trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cũng xác lập kỷ lục cho thánh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Suối Tiên là “Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày