[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc"

Cây lưu tô thụ hơn 830 tuổi tại chùa Longdong
Cây lưu tô thụ hơn 830 tuổi tại chùa Longdong
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Longdong trong khu thắng cảnh Kongwangshan (TP.Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thu hút du khách tham quan nhờ cây hoa lưu tô hơn 830 tuổi, thường trổ bông trắng muốt đầy cành vào mỗi dịp xuân về. 

Theo tài liệu, chùa Longdong được xây dựng cách đây hơn 1.400 năm. Còn cây hoa được trồng từ thời Nam Tống, tính đến nay đã hơn 830 tuổi. Hiện cây thuộc danh sách bảo vệ cấp quốc gia.

Đặc điểm của lưu tô là tán lá rộng, bụi lớn nhiều thân. Trong điều kiện lý tưởng, cây có thể cao từ 9 tới 12m. Hoa nở thành chùm trắng như tuyết vào mùa xuân, có mùi thơm nhè nhẹ, dịu dàng.

[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 1
Hoa có cánh mỏng, thường nở thành từng chùm

Hoa còn có những tên gọi khác. Do hoa có màu trắng, cánh mỏng, dài giống hạt gạo nếp, lại có thể phơi khô, pha chế thành trà thơm nên người ta gọi cây trà gạo nếp. Mỗi cơn gió nhẹ thổi qua, cánh hoa thường tung bay như tuyết nên nó còn được gọi là hoa tuyết tháng Tư. Còn người dân địa phương lại gọi đây là cây cát tường, ý chỉ những điều may mắn, tốt lành vì cây có tuổi thọ cao nhưng vẫn tươi tốt.

Hoa lưu tô nở chỉ trong khoảng 2 tuần. Du khách đến ngắm hoa không được phép hái lá và hoa nhằm bảo vệ cây. Tháng 7-2018, Chính phủ đã vinh danh cây lưu tô này là "Cây cổ thụ đẹp nhất Trung Quốc".

Ngoài cây lưu tô thụ ở chùa Longdong, người ta còn tìm thấy ba cây thuộc loài hoa này tại thủ phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến.

[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 2
[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 3
[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 4
[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 5
[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 6
[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 7
[Ảnh] Ngắm loài hoa được mệnh danh "đẹp nhất Trung Quốc" ảnh 8

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày