Anh Quý và căn bệnh nan y

Anh Nguyễn Cao Quý
Anh Nguyễn Cao Quý

GN - Anh Nguyễn Cao Quý, sinh năm 1984 (ảnh), ngụ tại ấp 1A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương bị căn bệnh hiểm nghèo: ung thư xương.

Căn bệnh quái ác làm anh Quý phải cắt bỏ một phần chân trái để tránh di căn xa. Hiện nay, anh Quý đang tiếp tục điều trị xạ trị tại phòng 305, Khoa xạ 4, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Bác sĩ tại đây cho biết, anh Quý phải điều trị tất cả 30 tia xạ trị.

Tuy nhiên, hiện nay, anh Quý mới điều trị đến tia thứ 6 thì gia đình đã cạn kiệt tiền bạc, nợ nần. Gia đình anh Quý vốn là gia đình nghèo, khó khăn tại địa phương, từ khi mắc bệnh nan y, gia đình càng lâm vào cảnh khốn cùng. Anh Quý cùng gia đình mong được độc giả, những nhà hảo tâm giúp đỡ để anh có điều kiện tiếp tục điều trị, giữ lại mạng sống.

Mọi sự giúp đỡ cho anh Quý xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày