Áo lam tiếp sức mùa thi

Giác Ngộ - Khoác trên vai màu áo lam xinh xắn, hơn 50 huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử TP.HCM bước vào mùa tiếp sức 2010 đầy nhiệt huyết. Hơn nửa chặng đường đã qua, màu áo ấy đã đọng lại trong các thí sinh lẫn phụ huynh nhiều tình cảm đẹp về những việc làm thầm lặng, cống hiến cho xã hội.

Tại điểm nuôi thí sinh ở chùa Phước Hải, quận 10, TP. HCM, các đoàn sinh của Gia đình Phật tử Xá Lợi đã trực chiến không lơ đãng giây phút nào. Dù cùng lúc tiếp sức nhiều thí sinh nhưng các bạn Nguyễn Minh Cảnh, Phạm Xuân Tân, Trần Thị Mộng Nghi luôn nô cười thân thiện. Ðược giúp đỡ, chia sẻ niềm vui với các bạn thí sinh là động lực để các bạn áo lam ấy cống hiến sức trẻ, tiếp sức ngày, đêm không mệt mỏi…

WLA (4).JPG
WLA (2).JPG
Các huynh trưởng và đoàn sinh Gia đình Phật tử đón tiếp
và hướng dẫn thí sinh lên phòng nghỉ tại chùa Vạn Thiện - Q.5
WLA (5).JPG

Trong buổi chiều nhìn con chơi đùa với các bạn đoàn sinh Gia đình Phật tử trong sân chùa Vạn Thiện - Q.5, phụ huynh em Lê Như Hùng đã không kiềm được niềm vui chia sẻ rằng: “Các em tình nguyện mặc áo lam rất dễ thương. Không chỉ đồng hành giúp thí sinh về vận chuyển, tìm địa điểm thi, chăm lo cho chỗ ở, bữa ăn cho thí sinh mà còn quan tâm đến việc tạo tinh thần tốt cho các thí sinh trong những ngày thi". Bổ sung cho câu nói trên, một em thí sinh ở trọ tại chùa này còn khoe rằng: "Những buổi tối, căn phòng của thí sinh tụi em ở luôn đầy ắp tiếng cười rộn rã bởi những trò chơi cá nhân, nhóm, đồng đội mà các anh, chị huynh trưởng, đoàn sinh tổ chức. Các trò chơi ấy đã giúp chúng em bớt đi căng thẳng, tinh thần thoải mái không áp lực trong những ngày chuẩn bị dự thi".

WLA (6).JPG

Chăm lo cơm chay cho thí sinh

WLA (7).JPG

Vừa được tiếp sức một ngày mà thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nga và các bạn cùng phòng tại chùa Vạn Thiện - Q.5 đã nhớ tên các anh chị áo lam. Cùng một câu hỏi: "Trong các anh chị mặc áo lam tình nguyện, các bạn thí sinh mến ai nhất?", các bạn đều có cùng câu trả lời: "Mến, thương hết tất cả”. Đây là câu trả lời trọn vẹn nhất vì không chỉ thể hiện được sự chu đáo của các tình nguyện viên áo lam trong mùa tiếp sức mà là câu trả lời khách quan nhất, ghi nhận công sức mà tất cả huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử TP.HCM đóng góp cho xã hội với ý nghĩa nhân văn, thấm đẫm tình người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày