Ba ổ dịch Covid-19 'đã được kiểm soát'

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đánh giá ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được kiểm soát.

Tại cuộc họp chiều 24-8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 cho rằng để chung sống an toàn với dịch bệnh, người dân cần hạn chế ra đường; thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc trên phương tiện công cộng, nơi đông người; rửa tay bằng xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn.

Bộ Y tế được giao trách nhiệm tổng hợp kinh nghiệm phòng chống Covid-19 thời gian qua để tập huấn cho các địa phương, ban hành sổ tay hướng dẫn chung sống an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Bộ Y tế sẽ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sổ tay phòng, chống dịch trong trường học.

vne.jpg


Nhân viên y tế Bệnh viện C Đà Nẵng bày tỏ vui mừng khi dỡ phong tỏa và thể hiện quyết tâm "chia lửa" với những nơi khác, tối 7-8 - Ảnh: Nguyễn Đông

Ban chỉ đạo thống nhất giao Bộ Y tế rà soát toàn bộ hệ thống máy móc, dự án nghiên cứu sản xuất sinh phẩm; có phương án để các địa phương phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm, chi viện lẫn nhau nhằm tiết kiệm nguồn lực của xã hội.

Tại cuộc họp, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Công an cho biết qua kiểm tra, Bộ Công an phát hiện có một số địa phương chưa thực hiện đúng quy trình xuất nhập cảnh chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, nhà đầu tư... vào Việt Nam; còn xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách, đưa đối tượng không đúng quy định nhập cảnh vào Việt Nam. Bộ tiếp tục điều tra, xử lý các vụ trên.

Đến chiều 24-8, Việt Nam ghi nhận 1.022 ca dương tính nCoV, trong đó 27 người tử vong, 588 người bình phục. Số ca liên quan đến Đà Nẵng từ ngày 25-7 đến nay là 540.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày