Bà Rịa - Vũng Tàu: Phật giáo huyện Châu Đức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức (Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2022, vào ngày 1-1.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Trí Châu, Hòa thượng Thích Trừng Diệu, đồng Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự huyện, Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất, Ban Hộ trì Tam bảo trong huyện.

Đại diện các cơ quan có ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các phòng, bàn huyện, xã Bàu Chinh đồng tham dự.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phật giáo huyện Châu Đức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 ảnh 1

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện nhận định trong năm 2021 dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Các hoạt động lễ nghi tôn giáo hạn chế tập trung đông người. Trước những khó khăn và thách thức do dịch Covid-19 mang lại, bằng tinh thần “tùy duyên bất biến”, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện đã linh động, uyển chuyển điều hành Phật sự phù hợp. Nhờ tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư tôn đức thành viên Ban Trị sự, Tăng Ni trong huyện đã đạt được những thành quả năm 2021 đáng khích lệ.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức, Đại đức Thích Hoằng Thường, Chánh Thư ký báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của Phật giáo huyện Châu đức.

Theo đó, toàn huyện có 85 vị Tăng Ni, tổng số tự viện trong huyện là 37 cơ sở chính thức và 20 cơ sở chưa hợp thức hóa.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phật giáo huyện Châu Đức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 ảnh 2

Quang cảnh hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 của Phật giáo huyện Châu Đức

Trong năm 2021, Phật sự tại huyện nhà dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Ban Trị sự tỉnh, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự phối hợp hưởng ứng tích cực của Tăng Ni, Phật tử các tự viện đã được nhiều thành tựu khả quan và khởi sắc. Các hoạt động của Ban Hoằng Pháp, Giáo dục Phật giáo, Hướng dẫn Phật tử, Nghi Lễ, Truyền thông… cùng các tự viện Phật giáo huyện nhà đã triển khai thực hiện và điều chỉnh các hoạt động Phật sự phù hợp tình hình thực tế, cập nhật nhanh chóng thông tin, mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực phòng chống dịch. Tăng Ni các tự viện rất tích cực vận động đồng bào Phật tử ủng hộ bà con khó khăn trong đại dịch và các hoạt động từ thiện khác với tổng trị giá 12 tỷ đồng.

Đặc biệt, Phật giáo huyện Châu Đức đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ VII (2021-2026) thành công tốt đẹp. Bước qua năm 2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và quyết tâm hoàn thành tốt mọi Phật sự trong năm tới.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phật giáo huyện Châu Đức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 ảnh 3

Ông Nguyễn Tấn Bản phát biểu tại hội nghị

Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Tấn Bản, Phó bí thư Huyện ủy đã ghi nhận thành quả đóng góp của Phật giáo huyện trên nhiều lĩnh vực, sự phát triển ổn định Phật giáo theo đúng tinh thần Hiến chương của GHPGVN. Đặc biệt, Tăng Ni, Phật tử trong huyện đã chia sẻ công tác an sinh xã hội cho bà con khó khăn trong đại dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày