Thượng tọa Thích Chiếu Hiền tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 25-10, tại hội trường trung tâm huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần VI (2021-2026).
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo Đại hội có Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, các quận huyện và đại diện chính quyền.

Đại hội với sự hiện diện của gần 85 đại biểu, đại diện các cơ quan chức năng; Tăng Ni, Phật tử trong huyện nhà cũng tham dự hội nghị trực tuyến.

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức phát biểu khai mạc cho biết thành tựu trong 5 năm qua, chính nhờ các thành viên nhiệt tình và tận tâm đóng góp vào lợi ích chung cho Phật giáo, cộng đồng và xã hội với nhiều hình thức khác nhau bằng tất cả khả năng và sự tận tụy.

Theo báo cáo tại đại hội nhiệm kỳ 2016-2021, toàn huyện hiện có 85 Tăng Ni; trong đó 40 vị Tăng và 45 vị Ni, với 37 cơ sở chính thức và hơn 28 cơ sở tịnh thất của Tăng Ni, phân bổ trên các địa bàn các xã trong huyện.

Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Hình thành 6 đại diện Phật giáo liên xã trên 15 xã trong huyện Châu Đức và đã nhận được quyết định và hoạt động tốt nhiệm kỳ qua 2016-2021 gồm: Đại diện Phật giáo liên xã Suối Nghệ - Nghĩa Thành; liên xã Đá Bạc - Suối Rao - Bình Ba; Phật giáo liên xã Sơn Bình - Xuân Sơn - Bình Trung; liên xã thị trấn Ngãi Giao - Láng Lớn; liên xã Quảng Thành - Kim Long - Bàu Chinh; liên xã Xà Bang - Cù Bị

Thống kê số lượng này căn cứ vào các vị Tăng Ni tham gia sinh hoạt với Giáo hội. Hiện nay trên địa bàn huyện Châu Đức có rất nhiều vị về cư trú tại các địa phương, nhưng chưa đăng ký sinh hoạt với Giáo hội.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động từ thiện toàn huyện với tổng trị giá trên 17 tỷ.

Với những thành tích đạt được trong hoạt động Phật giáo nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và UBND huyện đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức và Bằng khen đến 7 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc các Phật sự.

Chư tôn đức nhận Bằng khen

Chư tôn đức nhận Bằng khen

Đại diện Ban Trị sự nhiệm kỳ 2016-2021, Thượng toạ Thích Chiếu Hiền tuyên bố mãn nhiệm.

Đại hội được giới thiệu danh sách nhân sự Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và đại biểu đã biểu quyết thông qua với 23 thành viên, do Thượng tọa Thích Chiếu Hiền tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban.

Hòa thượng Thích Quảng Hiển chỉ đạo tại đại hội

Hòa thượng Thích Quảng Hiển chỉ đạo tại đại hội

Ban đạo từ tại đại hội, Hòa thượng Thích Quảng Hiển đánh giá cao những thành tựu tốt đẹp mà Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ qua thực hiện, tin tưởng tân Ban Trị sự huyện đoàn kết, nâng cao năng lực quản lý để đẩy mạnh hoạt động Phật sự tại địa phương.

Dịp này, Phật giáo huyện Châu Đức đã trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ cho bà con khó khăn chống dịch bệnh Covid-19 của huyện nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày