Bà Rịa-Vũng Tàu: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh gặp gỡ Tăng Ni H.Châu Đức

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu tại buổi gặp gỡ Tăng Ni H.Châu Đức
Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu tại buổi gặp gỡ Tăng Ni H.Châu Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 25-3, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các Trưởng ban: Tăng sự, Kiểm soát, Pháp chế, Phân ban Ni giới, Văn phòng đã đến Văn phòng Ban Trị sự H.Châu Đức gặp gỡ Tăng Ni trong huyện.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh gặp gỡ Tăng Ni H.Châu Đức

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh gặp gỡ Tăng Ni H.Châu Đức

Tại Văn phòng Ban Trị sự H.Châu Đức - chùa Như Ý, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh thăm hỏi và gặp gỡ cùng Tăng Ni trong huyện nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni về vấn đề liên quan công tác bổ nhiệm, quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hòa thượng Thích Huệ Trí cho biết sau Đại hội Phật giáo tỉnh từ ngày 9 – 10-11-2022 và đón nhận quyết định chuẩn y nhân sự của Hội đồng Trị sự vào ngày 13-12-2022, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã họp xác định trọng tâm những Phật sự quan trọng trong nhiệm kỳ 2022-2027 và hoạt động Phật sự 2023. Trong đó, Ban Thường trực sẽ lắng nghe những nguyện vọng, tâm tư của Tăng Ni trong tỉnh bằng cách trực tiếp xuống từng quận, huyện, thành trực thuộc. Qua đó, Ban Thường trực nắm bắt được những vấn đề còn khó khăn, tồn đọng để có giải pháp hỗ trợ.

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Trị sự H.Châu Đức phát biểu

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Trị sự H.Châu Đức phát biểu

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Trị sự H.Châu Đức phát biểu nhận định phương thức làm việc mới mà Ban Trị sự tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 đã tạo nên luồng sinh khí mới trong phương thức hoạt động, đó là lắng nghe để hiểu và giải quyết tường tận gốc rễ vấn đề, tạo sự đồng thuận cao cho Tăng Ni trong tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Phật giáo huyện có 74 cơ sở với 120 Tăng Ni, bên cạnh những mặt thuận lợi, Phật giáo huyện cũng còn những khó khăn liên quan công tác bổ nhiệm trụ trì, quản lý Tăng Ni, tự viện tại vài cơ sở trên địa bàn cần sự hỗ trợ từ Ban Trị sự tỉnh. Những khó khăn này đã được đúc kết trong phiên họp trước khi đoàn Ban Trị sự tỉnh về làm việc và có văn bản gởi đến văn phòng Ban Trị sự tỉnh.

Đóng góp ý kiến

Đóng góp ý kiến

Sau khi lắng nghe các ý kiến của Tăng Ni trong huyện, đại diện văn phòng Ban Trị sự tỉnh, các Trưởng ban Kiểm soát, Pháp chế và Tăng sự trình bày các ý kiến đóng góp, các giải pháp, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đã trả lời từng vấn đề liên quan trên quan điểm “thấu tình đạt lý”, tuân theo Luật Phật chế, Hiến chương GHPGVN, Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo của nhà nước hiện hành.

Những vấn đề liên quan chưa được giải quyết sẽ được tiếp thu, ghi nhận, giao văn phòng tổng hợp và trình bản dự thảo để Ban Thường trực tỉnh xem xét và ban hành quyết định liên quan trong thời điểm sắp tới.

Hòa thượng Thích Trí Châu phát biểu tại buổi họp

Hòa thượng Thích Trí Châu phát biểu tại buổi họp

Hòa thượng Thích Trí Châu, thay mặt Ban Chứng minh đã có lời phát biểu tán dương cách thức làm việc cởi mở của Ban Trị sự tỉnh trong nhiệm kỳ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thông tin hàng ngày