Bà Rịa-Vũng Tàu: Xử lý việc Sư cô Quảng Hạnh tung tin “vãng sanh” (chết) không đúng sự thật

(GNO-BRVT): Chiều 4-12, tại văn phòng Ban Đại diện Phật giáo huyện Tân Thành, Ban Tăng sự Tỉnh hội phối hợp cùng Ban Đại diện Phật giáo huyện và Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh xử lý vấn đề Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh (đệ tử Ni sư Như Bửu, trụ trì chùa Kiều Đàm) đưa tin “vãng sanh” (chết) không đúng sự thật.
duluan-1.gif

Quang cảnh phiên họp với sự chủ trì của HT. Thích Nguyên Trực

ni-su-nhu buu trinh bay lai su viec.jpg

Ni sư Thích nữ Như Bửu (đứng) trình bày với phiên họp

su-co-quang-hanh sam hoi truoc nhi bo tang.jpg
Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh (đang quỳ) sám hối
về hành động tung tin đồn không thật

Tham dự phiên họp có: HT. Thích Nguyên Trực - Trưởng ban Tăng sự; HT. Thích Giác Cầu - Phó ban Tăng sự; HT. Thích Thiện Phụng - Trưởng ban Từ thiện Xã hội; TT. Thích Giải Thiện - Chánh đại diện PG huyện; ĐĐ.Thích Minh Đức - Trưởng ban Văn hóa; ĐĐ. Thích Nhuận Trí - Chánh Thư ký BTS Tỉnh hội cùng chư tôn đức Tăng đại diện các xã; Ni sư Như Như - Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh; Ni trưởng Như Từ, Ni sư Mai Liên - Phó Phân ban Đặc trách Ni giới; Ni sư Quang Đạo và chư Ni trong Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh.

Buổi họp trao đổi xung quanh vấn đề xử lý việc Sư cô TN Quảng Hạnh tung  tin “vãng sanh” không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng, gây xôn xao dư luận trong Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh, về pháp môn Tịnh độ nói riêng và ảnh hưởng đến cả uy tín của Giáo hội.

Vì vậy, Ban Tăng sự cùng Ban Đại diện PG, Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh đã ra quyết định “gác y” Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh trong vòng 1 năm, đồng thời sám hối sự việc mình đã làm. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên là do Sư cô Quảng Hạnh không làm chủ được mình trong quá trình tu tập. Đây là sự kiện cảnh báo cho những tự viện, am cốc, niệm Phật đường khi thâu nhận đệ tử, cần nên nghiêm khắc chỉ dạy không để đệ tử lầm lạc vào con đường tà đạo, mê tín dị đoan, tự chuốc lấy sự bất an cho mình và ảnh hưởng đến uy tín của pháp tu lẫn Giáo hội.

Tin liên quan : »»  Sự thật về Ni cô “chết đi, sống lại”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.
Lễ hội hoa đăng với chủ đề “Ánh đạo vàng son – Hội tụ văn hóa, lan tỏa hòa bình” tại Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Huế: Lễ hội hoa đăng năm 2026 tại Nghênh Lương đình

GNO - Nằm trong chuỗi sự kiện Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng hành cùng Festival Huế và hướng tới Kỷ niệm 45 năm thành lập GHPGVN (1981-2026), tối ngày 7-6, tại Nghênh Lương đình, Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức Lễ hội hoa đăng với chủ đề “Ánh đạo vàng son – Hội tụ văn hóa, lan tỏa hòa bình”.

Thông tin hàng ngày