Bà Rịa-Vũng Tàu: Xử lý việc Sư cô Quảng Hạnh tung tin “vãng sanh” (chết) không đúng sự thật

(GNO-BRVT): Chiều 4-12, tại văn phòng Ban Đại diện Phật giáo huyện Tân Thành, Ban Tăng sự Tỉnh hội phối hợp cùng Ban Đại diện Phật giáo huyện và Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh xử lý vấn đề Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh (đệ tử Ni sư Như Bửu, trụ trì chùa Kiều Đàm) đưa tin “vãng sanh” (chết) không đúng sự thật.
duluan-1.gif

Quang cảnh phiên họp với sự chủ trì của HT. Thích Nguyên Trực

ni-su-nhu buu trinh bay lai su viec.jpg

Ni sư Thích nữ Như Bửu (đứng) trình bày với phiên họp

su-co-quang-hanh sam hoi truoc nhi bo tang.jpg
Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh (đang quỳ) sám hối
về hành động tung tin đồn không thật

Tham dự phiên họp có: HT. Thích Nguyên Trực - Trưởng ban Tăng sự; HT. Thích Giác Cầu - Phó ban Tăng sự; HT. Thích Thiện Phụng - Trưởng ban Từ thiện Xã hội; TT. Thích Giải Thiện - Chánh đại diện PG huyện; ĐĐ.Thích Minh Đức - Trưởng ban Văn hóa; ĐĐ. Thích Nhuận Trí - Chánh Thư ký BTS Tỉnh hội cùng chư tôn đức Tăng đại diện các xã; Ni sư Như Như - Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh; Ni trưởng Như Từ, Ni sư Mai Liên - Phó Phân ban Đặc trách Ni giới; Ni sư Quang Đạo và chư Ni trong Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh.

Buổi họp trao đổi xung quanh vấn đề xử lý việc Sư cô TN Quảng Hạnh tung  tin “vãng sanh” không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng, gây xôn xao dư luận trong Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh, về pháp môn Tịnh độ nói riêng và ảnh hưởng đến cả uy tín của Giáo hội.

Vì vậy, Ban Tăng sự cùng Ban Đại diện PG, Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh đã ra quyết định “gác y” Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh trong vòng 1 năm, đồng thời sám hối sự việc mình đã làm. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên là do Sư cô Quảng Hạnh không làm chủ được mình trong quá trình tu tập. Đây là sự kiện cảnh báo cho những tự viện, am cốc, niệm Phật đường khi thâu nhận đệ tử, cần nên nghiêm khắc chỉ dạy không để đệ tử lầm lạc vào con đường tà đạo, mê tín dị đoan, tự chuốc lấy sự bất an cho mình và ảnh hưởng đến uy tín của pháp tu lẫn Giáo hội.

Tin liên quan : »»  Sự thật về Ni cô “chết đi, sống lại”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đại diện Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GNO - Sáng nay 21-6, Thượng tá Phạm Khắc Nguyên, Phó Trưởng phòng thuộc Cục An ninh nội địa - Bộ Công an cùng phái đoàn các cán bộ đã đến trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày