Bà Rịa-Vũng Tàu: Xử lý việc Sư cô Quảng Hạnh tung tin “vãng sanh” (chết) không đúng sự thật

(GNO-BRVT): Chiều 4-12, tại văn phòng Ban Đại diện Phật giáo huyện Tân Thành, Ban Tăng sự Tỉnh hội phối hợp cùng Ban Đại diện Phật giáo huyện và Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh xử lý vấn đề Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh (đệ tử Ni sư Như Bửu, trụ trì chùa Kiều Đàm) đưa tin “vãng sanh” (chết) không đúng sự thật.
duluan-1.gif

Quang cảnh phiên họp với sự chủ trì của HT. Thích Nguyên Trực

ni-su-nhu buu trinh bay lai su viec.jpg

Ni sư Thích nữ Như Bửu (đứng) trình bày với phiên họp

su-co-quang-hanh sam hoi truoc nhi bo tang.jpg
Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh (đang quỳ) sám hối
về hành động tung tin đồn không thật

Tham dự phiên họp có: HT. Thích Nguyên Trực - Trưởng ban Tăng sự; HT. Thích Giác Cầu - Phó ban Tăng sự; HT. Thích Thiện Phụng - Trưởng ban Từ thiện Xã hội; TT. Thích Giải Thiện - Chánh đại diện PG huyện; ĐĐ.Thích Minh Đức - Trưởng ban Văn hóa; ĐĐ. Thích Nhuận Trí - Chánh Thư ký BTS Tỉnh hội cùng chư tôn đức Tăng đại diện các xã; Ni sư Như Như - Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh; Ni trưởng Như Từ, Ni sư Mai Liên - Phó Phân ban Đặc trách Ni giới; Ni sư Quang Đạo và chư Ni trong Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh.

Buổi họp trao đổi xung quanh vấn đề xử lý việc Sư cô TN Quảng Hạnh tung  tin “vãng sanh” không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng, gây xôn xao dư luận trong Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh, về pháp môn Tịnh độ nói riêng và ảnh hưởng đến cả uy tín của Giáo hội.

Vì vậy, Ban Tăng sự cùng Ban Đại diện PG, Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh đã ra quyết định “gác y” Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh trong vòng 1 năm, đồng thời sám hối sự việc mình đã làm. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên là do Sư cô Quảng Hạnh không làm chủ được mình trong quá trình tu tập. Đây là sự kiện cảnh báo cho những tự viện, am cốc, niệm Phật đường khi thâu nhận đệ tử, cần nên nghiêm khắc chỉ dạy không để đệ tử lầm lạc vào con đường tà đạo, mê tín dị đoan, tự chuốc lấy sự bất an cho mình và ảnh hưởng đến uy tín của pháp tu lẫn Giáo hội.

Tin liên quan : »»  Sự thật về Ni cô “chết đi, sống lại”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày