Bà Tô Thị Bích Châu thăm và chúc mừng Báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều nay, 15-12-2020, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ trước thềm kỷ niệm tròn 45 năm ngày báo ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2021).

BTN_0017.JPG
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến tặng hoa chúc mừng Báo Giác Ngộ

Cùng đi có ông Vũ Mạnh Hải, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN TP cùng các chuyên viên.

Đón tiếp tại trụ sở tòa soạn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực; TT.Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực BTS, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn.

Bà Chủ tịch cùng quý vị giáo phẩm Ban Biên tập đã trao đổi nhiều nội dung về tình hình của TP, đặc biệt lĩnh vực tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng cũng như báo chí trong mục tiêu xây dựng TP, góp phần phát triển đất nước.

BTN_0014.JPG

Trao đổi tại buổi thăm, chúc mừng

Bà Chủ tịch cũng đã chúc mừng báo Giác Ngộ cùng tập thể tòa soạn nhân dịp báo đạt đến một dấu ấn quan trọng, kỷ niệm 45 năm thành lập, ra số báo đầu tiên.

HT.Thích Giác Toàn đã cảm ơn bà Chủ tịch, nhờ bà chuyển lời cảm ơn đến lãnh đạo TP đã có nhiều quan tâm đối với báo Giác Ngộ. Hòa thượng cho biết, đánh dấu kỷ niệm 45 năm thành lập, để tri ân bạn đọc và phục vụ thông tin tốt hơn, báo sẽ một số thay đổi về nội dung, hình thức báo điện tử cùng một số chương trình xã hội khác bên hoạt động báo chí. Do đó, Ban Biên tập cũng mong muốn được lắng nghe, trao đổi ý kiến với lãnh đạo TP cũng như Giáo hội, đón nhận ý kiến của Tăng Ni Phật tử, bạn đọc để có những điều chỉnh phù hợp hơn trong sự phát triển chung của thời đại.

Dịp này, HT.Thích Giác Toàn đã mời bà Chủ tịch và lãnh đạo Mặt trận đến dự lễ kỷ niệm 45 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên vào ngày đầu năm mới 2021 sắp tới.

Bà Tô Thị Bích Châu đã nhận lời và cho biết Ủy ban MTTQVN sẽ tổ chức đoàn đến thăm, trao đổi với báo trước sự kiện nói trên.

Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày