Bắc Giang: Chùa Ích Minh khai pháp và tưởng niệm Đức Tam tổ Trúc lâm Huyền Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-2, chùa Ích Minh tổ chức lễ khai pháp của đạo tràng Phật tử chùa Ích Minh và tưởng niệm Đức Tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang.
Khai pháp đạo tràng chùa Ích Minh

Khai pháp đạo tràng chùa Ích Minh

Chứng minh, tham dự có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang, đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh, H.Việt Yên; Tăng Ni, Phật tử đến từ các thiền viện, tịnh viện, các chùa trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.

Sau 2 năm đại dịch Covid-19, các Phật tử đạo tràng đã bắt đầu tu học tập trung. Đại đức Thích Pháp Tuệ, trụ trì chùa Ích Minh sách tấn tới các Phật tử tinh tấn tu học.

Niêm hương thành kính tưởng niệm Đức Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang

Niêm hương thành kính tưởng niệm Đức Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang

Tiếp đến, Ban Tổ chức cung tuyên tiểu sử của Đức Tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang, đại chúng được ôn lại về hành trạng tu hành, lịch sử sơ lược của ngài thông qua lời cung tuyên của Đại đức Thích Thanh Hiển và niêm hương thành kính tưởng niệm Đức Tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang.

Đạo từ của Đại đức Thích Pháp Minh, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang khuyến tấn đạo tràng Phật tử chùa Ích Minh tu tập, với một bề dày 13 năm hình thành và phát triển của đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày