Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-4, tại Văn phòng Ban Trị sự - trụ sở chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu) đã diễn ra phiên họp nhằm tổng duyệt các công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 và triển khai các hoạt động Phật sự thời gian tới.

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cùng sự tham dự của chư vị thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, đại diện chính quyền tỉnh và các ban, ngành liên quan.

Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Trí nhấn mạnh đây là cuộc họp nhằm tổng duyệt lại các công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức vào ngày 4 và 5-5-2022 tại chùa Long Phước.

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo các công việc như: khánh tiết, trang trí hội trường, tổ chức không gian triển lãm được thực hiện đúng như kế hoạch; thư mời đại biểu đã được phát hành; việc tiếp đón, bố trí chỗ nghỉ và ẩm thực được giao cho các tiểu ban; kinh phí tổ chức đại hội cũng được dự trù...

Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự ảnh 2
Thượng tọa Thích Giác Nghi thông qua chương trình đại hội và công tác chuẩn bị

Cuộc họp đã thống nhất dự kiến cung thỉnh thành phần Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, mời Ban Kiểm soát và Ban Thư ký đại hội; Phân công chư tôn đức trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V, chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI...

Buổi họp đã ghi nhận ý kiến đóng góp của chư Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền để việc tổ chức đại hội được thành tựu viên mãn.

Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự ảnh 3

Quang cảnh phiên họp

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Phước Chí, Phó Trưởng ban Trị sự, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu cũng đã báo cáo việc chuẩn bị lễ tốt nghiệp Cao đẳng và Trung cấp Phật học khóa V và khai giảng khóa VI được tổ chức vào sáng ngày 4-5 nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự ảnh 4

Thượng tọa Thích Phước Chí phát biểu

Cuộc họp cũng đã triển khai Thông bạch của Trung ương GHPGVN về việc tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2566. Theo đó, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản vào ngày 15-5-2022 (15-4-Nhâm Dần); khóa An cư kiết hạ khai giảng ngày 18-5-2022 tại tổ đình Long Phước, dự kiến sẽ mở khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì trong khoảng 2 tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày