Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự triển khai tổ chức đại hội cấp huyện

Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Bạc Liêu - Ảnh: Tĩnh Toàn
Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Bạc Liêu - Ảnh: Tĩnh Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-4, tại trụ sở Ban Trị sự tỉnh - chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu), Hòa thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu chủ trì hội nghị.

Ban Thường trực họp nhằm triển khai một số vấn đề có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị nghe Trưởng ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tiến trình chuẩn bị tổ chức đại hội, một số đơn vị đã nộp hồ sơ xin tổ chức đại hội đến Ban Dân tộc - Tôn giáo và chờ phúc đáp; Một số khó khăn được góp ý tháo gỡ kịp thời.

Dự kiến, đại hội các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ lần lượt khai mạc vào cuối tháng 4 và qua các tháng tiếp theo, đơn vị cuối cùng là huyện Vĩnh Lợi dự kiến vào tháng 10-2021.

Chư tôn đức cũng đã triển khai thông bạch của Trung ương Giáo hội về việc tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2565.

Chư tôn đức Ban Thường trực đã thống nhất tổ chức Đại lễ Phật đản gọn nhẹ không có xe hoa diễu hành. Về An cư kiết hạ tổ chức tại 3 điểm trường: chùa Long Phước (phường 5), chùa Bạch Liên (phường 1, TP.Bạc Liêu), chùa Giác Hoa huyện Vĩnh Lợi.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng thảo luận về công tác tiếp nhận các tự viện, bổ nhiệm trụ trì theo đúng quy trình và thống nhất việc ủng hộ kinh phí xây 3 cây cầu nông thôn trên địa bàn TP.Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày