Bạc Liêu: Cảnh cáo kẻ phát tán tài liệu mê tín di đoan

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 17-9, Công an huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã đưa đối tượng Lê Minh Thống (SN 1989, ở ấp Lộ Xe A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân) ra kiểm điểm trước nhân dân và buộc cam kết không tái phạm việc phát tán tài liệu có nội dung mê tín dị đoan.

Tại buổi kiểm điểm công khai trước nhân dân, Công an huyện Hồng Dân đã phân tích rõ hành vi của Lê Văn Thống vi phạm điều cấm phát tán tờ rơi có nội dung tuyên truyền về mê tín dị đoan, theo quy định điểm a, khoản 2, Điều 18 Nghị định 75/CP của Chính phủ ngày 12-7-2011.

Đại đức Thích Thanh Nhân, Chánh đại diện Phật giáo huyện Hồng Dân cũng đã có ý kiến nhận xét những nội dung trong tờ tài liệu mà Lê Văn Thống truyền bá là hoàn toàn trái với giáo pháp nhà Phật, có nhiều lời lẽ lừa bịp, bà con không nên tin.

Sau khi xem xét tình tiết và hành vi vi phạm pháp luật của Thống cùng với ý kiến của các đoàn thể và nhân dân, Công an huyện Hồng Dân đã phạt cảnh cáo đối với Lê Văn Thống, buộc cam kết không tái phạm, đồng thời giao cho đoàn cơ sở có trách nhiệm trực tiếp phối hợp quản lý, giáo dục Thống trong thời gian 6 tháng.

Theo biên bản điều tra, ngày 29-8-2011, Lê Văn Thống đi chợ Hỏa Lựu, tỉnh Hậu Giang, nhặt được tờ tài liệu có nội dung tuyên truyền về mê tín dị đoan. Lời lẽ trong tờ tài liệu này đầy giọng lừa bịp những người nhẹ dạ, có tư tưởng lười lao động, hám lợi và thích hưởng thụ, nếu chép hoặc photocopy ra nhiều bản thì sẽ được thần thánh phù hộ phát tài, nếu không thì sẽ bị bệnh tật mà chết hoặc tán gia bại sản.

Dù đã được vợ khuyên là không được làm theo tờ rơi đó, nhưng Thống vẫn đem tờ tài liệu này đi photocopy ra 27 bản, để tuyên truyền cho nhiều người khác. Trong lúc Thống đang phân phát cho mọi người thì bị quần chúng tố giác báo công an bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.

Thông tin hàng ngày