Bạc Liêu: Khánh thành bảo tháp chùa Xiêm Cán (X.Vĩnh Trạch Đông)

Cắt băng khánh thành bảo tháp chùa Xiêm Cán
Cắt băng khánh thành bảo tháp chùa Xiêm Cán
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lễ khánh thành trang trọng diễn ra vào chiều ngày 15-2, với sự chứng minh của Hòa thượng Lý Sa Mouth, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức các tự viện Phật giáo Nam tông và Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.
Chư Tăng, Phật tử và lãnh đạo địa phương tham dự

Chư Tăng, Phật tử và lãnh đạo địa phương tham dự

Hòa thượng Dương Quân, trụ trì chùa cho biết, ngôi bảo tháp chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu) được khởi công vào ngày 9-3-2022 và hoàn thiện vào tháng 6-2023 (với diện tích 9 m x 12 m, cao 18 m). Tổng kinh phí xây dựng hơn 1,2 tỷ đồng, do ông Lê Tấn Cường, bà Nguyễn Thị Minh Giang và các con Lê Minh Thiên Ngân, Lê Hải Vân (Q.7, TP.HCM) phát tâm cúng dường.

Ngôi bảo tháp lưu lại lịch sử thành lập chùa và chứng điệp của chư vị trụ trì qua các thời kỳ, để con em đồng bào Phật tử hiểu biết và ghi nhớ công lao của chư Hòa thượng, Thượng tọa.

Quang cảnh chùa Xiêm Cán

Quang cảnh chùa Xiêm Cán

Nghi thức cắt băng khánh thành trong niềm hoan hỷ. Thượng tọa trụ trì trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến các Phật tử đã phát tâm cúng dường kinh phí xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày