Bạc Liêu: Ký kết phối hợp quản lý về sinh hoạt tôn giáo...

GNO - Với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng ngày 2-8, tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu) đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh với Ban Trị sự GHGPGVN tỉnh và Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh.

ANHTT (1).JPG
Ký kết với bên về những quy định chung về phối hợp quản lý về sinh hoạt tôn giáo...

Tham dự có các ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh; Hồ Hoàng Cánh, Phó Trưởng ban Dân tộc -Tôn giáo; Trưởng Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các ngành có liên quan.

Về phía Ban Trị sự tỉnh có: ĐĐ.Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS; TT.Thích Quảng Thới, Phó Trưởng BTS; NS.Thích nữ Diễu Nghĩa, Phó Trưởng BTS và chư tôn đức Tăng Ni cùng chư vị trong Ban Thường trực BTS; Hội ĐKSSYN có TT.Tăng SaVong, Phó Trưởng BTS, Phó Chủ tịch Hội và chư tôn đức trong Hội ĐKSSYN.

Các bên đã thảo luận dự thảo quy chế phối hợp gồm 3 chương và 7 điều, với những quy định chung, nội dung, trách nhiệm, tổ chức thực hiện, trong đó có việc phối hợp quản lý về sinh hoạt tôn giáo, giải quyết hồ sơ xin giao đất, cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo.

ANHBA.JPG
Chư Tăng Ni thuộc BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu tham dự

Sau khi thảo luận, góp ý của đại biểu, ông Trần Hoàng Duyên, TT.Tăng SaVong và ĐĐ.Thích Giác Nghi đã kế kết quy chế nói trên.

Được biết, quy chế phối hợp được thực hiện trong một năm đầu, các bên sẽ cùng nhau xem xét, đánh giá, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

                                                                                                      Tĩnh Toàn   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày