Bạc Liêu: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại trụ sở Ban Trị sự, chùa Long Phước

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu tổ chức
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 25-5 (14-4-Tân Sửu), tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu), chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Tham dự có Hòa thượng Lý SaMouth, Hòa thượng Hữu Hinh, Thành viên Hội đồng, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Chư tôn đức trong Ban Trị sự và Phật tử các đạo tràng; Ông Kim Miên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Hồ Hoàng Cánh, Phó ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh, đại diện các phòng, ban thuộc tỉnh, TP.Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại trụ sở Ban Trị sự, chùa Long Phước ảnh 1

Chư tôn đức và các vị lãnh đạo chính quyền đã niệm hương cúng dường tại Đại lễ Phật đản

Tại buổi lễ Hòa thượng Lý SaMouth đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; Thượng tọa Thích Giác Nghi đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Ông Kim Miên đọc thư chúc mừng Phật đản của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Chư tôn đức và các vị lãnh đạo chính quyền đã niệm hương, tụng kinh theo hệ phái Bắc tông, Nam tông Khmer và thực hiện nghi thức Tắm Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày