Bán báo Phật giáo, đĩa thuyết giảng gây quỹ từ thiện

GNO - Tối 13-4, tại chùa Phổ Quang (P.2, Q.Tân Bình) đã diễn ra đêm thi văn nghệ vòng bán kết, chào mừng Đại lễ Phật đản - Vesak 2014. Nằm trong khuôn khổ chương trình là hoạt động bán sách, báo Phật giáo, đĩa thuyết giảng nhằm gây quỹ từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

>> Cụm 2 và 3 thi bán kết văn nghệ mừng Phật đản

HINH 1.jpg


Báo Giác Ngộ và băng đĩa thuyết giảng được Phật tử bày bán gây quỹ từ thiện

Chị Võ Thị Nhàn, một Phật tử tình nguyện bán sách cho biết, làm công việc bán sách cho chùa nhằm gây quỹ từ thiện tôi rất hoan hỷ, cảm thấy ý nghĩa ngoài việc ủng hộ để có phí làm từ thiện, vừa thấy vui vì nhiều người đi chùa có thể mua đĩa về nghe pháp, để hiểu thêm lời Phật dạy”.

Sách báo được bán đa phần là Báo Giác ngộ ở các kỳ, đĩa thuyết pháp do ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh giảng với các chủ đề đa dạng như Đời có gì vui, Tiền tài sắc đẹp, Cung kính và tôn trọng, Về nơi cõi Phật... Hoạt động bán sách vẫn kéo dài đến hết ngày 19-4-2014 (tức đêm chung kết cuộc thi văn nghệ).

Phật tử Lương Thị Diệu Linh (Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nói hoạt động bán sách vì mục tiêu từ thiện rất ý nghĩa, đi xem ca nhạc mà còn được mua sách báo đọc tôi thấy rất vui, phấn khởi; đặc biệt là Báo Giác Ngộ tôi rất hay đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày