Bán báo Phật giáo, đĩa thuyết giảng gây quỹ từ thiện

GNO - Tối 13-4, tại chùa Phổ Quang (P.2, Q.Tân Bình) đã diễn ra đêm thi văn nghệ vòng bán kết, chào mừng Đại lễ Phật đản - Vesak 2014. Nằm trong khuôn khổ chương trình là hoạt động bán sách, báo Phật giáo, đĩa thuyết giảng nhằm gây quỹ từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

>> Cụm 2 và 3 thi bán kết văn nghệ mừng Phật đản

HINH 1.jpg


Báo Giác Ngộ và băng đĩa thuyết giảng được Phật tử bày bán gây quỹ từ thiện

Chị Võ Thị Nhàn, một Phật tử tình nguyện bán sách cho biết, làm công việc bán sách cho chùa nhằm gây quỹ từ thiện tôi rất hoan hỷ, cảm thấy ý nghĩa ngoài việc ủng hộ để có phí làm từ thiện, vừa thấy vui vì nhiều người đi chùa có thể mua đĩa về nghe pháp, để hiểu thêm lời Phật dạy”.

Sách báo được bán đa phần là Báo Giác ngộ ở các kỳ, đĩa thuyết pháp do ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh giảng với các chủ đề đa dạng như Đời có gì vui, Tiền tài sắc đẹp, Cung kính và tôn trọng, Về nơi cõi Phật... Hoạt động bán sách vẫn kéo dài đến hết ngày 19-4-2014 (tức đêm chung kết cuộc thi văn nghệ).

Phật tử Lương Thị Diệu Linh (Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nói hoạt động bán sách vì mục tiêu từ thiện rất ý nghĩa, đi xem ca nhạc mà còn được mua sách báo đọc tôi thấy rất vui, phấn khởi; đặc biệt là Báo Giác Ngộ tôi rất hay đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày