Ban Chỉ đạo an cư thăm trường hạ Hưng Phước

GNO - Hôm nay, 22-6, HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Phó ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2559 đã có chuyến thăm và sách tấn tại trường hạ chùa hưng Phước (Q.3).

_MG_7079.JPG
Chư hành giả an cư tại trường hạ chùa Hưng Phước nghe HT.Thích Minh Thông thuyết giảng

Theo đó, HT.Thích Minh Thông thuyết giảng cho hơn 60 hành giả đề tài “Đại cương tứ phần luật” - nói về nguồn gốc và ý nghĩa của việc an cư trong 3 tháng của chư hành giả.

Hòa thượng nói, an cư là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng hạ, là truyền thống có giá trị, rất thiết yếu của hành giả tu Phật. Truyền thống này đã có từ thời đức Phật. Trong ba tháng này chư Tăng tập họp trong một ngôi chùa để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp.

Bổn phận người xuất gia là phải an cư kiết hạ, nương Giới luật, lấy đó làm phương tiện để đối trị với những ác pháp, những cái tham của mình. Hòa thượng cũng nhắc nhở rằng: “Đã là Tỳ-kheo thì không thể sống cho riêng mình, mà phải sống cho tập thể, sống cho Tăng đoàn, Giáo hội”.

Tại buổi thăm, đại diện chư tôn đức an cư tại chùa Hương Phước cũng đã phát biểu cám niệm sự quan tâm, chia sẻ của Hòa thượng tới các hành giả đang an cư tập trung tại đây.

_MG_7086.JPG


Năm nay, đạo tràng an cư chùa Hưng Phước (Q.3) có 60 hành giả

Năm nay, BTS Q.3 tổ chức an cư tập trung tại 4 địa điểm: chùa Hưng Phước, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi dành cho chư Tăng và chùa Phước Hòa dành cho hành giả Ni cùng 13 điểm an cư tại chỗ dành cho chư Tăng Ni trong quận; HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ GHPGVN, Thiền chủ trường hạ chùa Hưng Phước.

Trước đó, ngày 18, 19-6, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo an cư PL.2559 tại TP.HCM đã dẫn đoàn tới thăm các trường hạ trên địa bàn TP (Giác Ngộ online đã đưa tin, mời bạn đọc TẠI ĐÂY).

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày