Ban Chỉ đạo an cư thăm trường hạ Q.7, Q.8, H.Nhà Bè

GNO - Sáng nay, 1-7 (16-5-Ất Mùi), HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư PG TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, sách tấn và cúng dường chư hành giả Tăng, Ni đang cấm túc an cư tại các quận Q.7, Q.8, H.Nhà Bè.

* Tại trường hạ chùa Pháp Quang (Q.8), chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN Q.8 do HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8, Trưởng BTC an cư của quận cùng chư hành giả an cư tại đạo tràng chùa Pháp Quang (Ni), chùa Thường Quang (Tăng) và các trụ trì trên địa bàn quận về cung đón phái đoàn.

quan (8).jpg


Đoàn quang lâm trường hạ chùa Phước Quang

Tại đây, Hòa thượng đã có thời pháp thoại, chia sẻ phương pháp tu học, sách tấn chư hành giả. Hòa thượng mong muốn chư hành giả trên địa bàn quận nếu có điều kiện thì nên tập trung về một nơi để an cư, còn không thì ở lại tự viện mình và hạn chế đi lại; hàng tháng chư Tăng Ni nên tập trung về một nơi để bố-tát, sám hối.

Sau thời pháp, Hòa thượng Trưởng ban Chỉ đạo an cư đã có những món quà gởi đến cúng dường Ban Trị sự, Ban Chức sự các đạo tràng, thay lời động viên hành giả nỗ lực, tinh tấn tu tập để trang nghiêm tự thân và góp phần xây dựng và trang nghiêm ngôi nhà chung của Giáo hội.

HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS đã dâng lời tác bạch cảm tạ sự quan tâm của chư tôn đức tới chư hành giả đang an cư trên địa bàn quận 8.

Được biết, trên địa bàn Q.8 năm nay mở 2 trường hạ tập trung cho chư Tăng tại chùa Thường Quang với 60 vị, chùa Pháp Quang cho chư Ni với 90 vị.

quan (9).jpg
Chư Tăng Ni hành giả an cư cung đón Hòa thượng

quan (10).jpg
Hòa thượng có bài thuyết giảng tới chư Tăng Ni

quan (12).jpg

quan (11).jpg
Lắng nghe sách tấn của Hòa thượng Trưởng ban

quan (13).jpg
Quang cảnh buổi pháp thoại, sách tấn

quan (14).jpg
HT.Thích Thiện Lương tác bạch cảm ơn sự quan tâm của Hòa thượng tới chư Tăng Ni

quan (15).jpg

quan (16).jpg

quan (17).jpg

quan (18).jpg
HT.Thích Trí Quảng tặng quà, cúng dường tới chư Tăng Ni trên địa bàn Q.8

quan (19).jpg
Chụp hình lưu niệm

* Tại trường hạ chùa Long Hoa (Q.7), được sự hướng dẫn của HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN quận Q.7 cùng chư hành giả đang an cư tại trường hạ tập trung là chùa Long Hoa (99 chư Tăng), chùa Phước Thiện (có 60 chư Ni) cùng chư hành giả an cư tại chỗ chùa Giác Huệ, Thiên Trúc đã vân tập về chùa Long Hoa để cung đón đoàn.

truong ha q7 (1).jpg


Cung đón đoàn tới thăm tại trường hạ chùa Long Hoa

Chia sẻ với các hành giả tại quận 7, HT.Thích Trí Quảng nói về kinh nghiệm tu tập trong mùa an cư của mình. Hòa thượng nói tùy từng điều kiện của mỗi cơ sở tự viện mà tổ chức an cư, nhưng hàng tháng chư Tăng Ni vẫn nên về một trú xứ để tác pháp bố-tát, sám hối, để qua đó BTS cũng quản lý được số lượng Tăng Ni trên địa bàn quận mình cũng như hướng dẫn chư hành giả về phương pháp tu tập cho tự thân sao cho có nội lực và ứng dụng các phương pháp đó để cảm hóa mọi người.

Hòa thượng nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong tu tập giữa các hệ phái Phật giáo và các pháp môn tu tập trong ngôi nhà Chánh pháp. Qua đó, Hòa thượng mong muốn chư Tăng trong quận nhà nỗ lực trong mùa an cư này.

Đáp lại những lời sách tấn của Hòa thượng Trưởng ban Chỉ đạo an cư, HT.Thích Lãng Huỳnh đã có lời cảm tạ cám ơn sự quan tâm của chư tôn đức trong Ban Chỉ đạo an cư đã tới thăm và có những lời sách tấn, nhắc nhở tới chư hành giả làm hành trang trên bước đường tu học.

truong ha q7 (2).jpg
Cung nghinh Ban Chỉ đạo An cư quang lâm

truong ha q7 (3).jpg
Chư hành giả an cư tại Q.7 trong sáng nay

truong ha q7 (4).jpg

truong ha q7 (5).jpg
HT.Thích Trí Quảng sách tấn chư hành giả

truong ha q7 (6).jpg
Trong thời pháp chia sẻ kinh nghiệm tu học và sách tấn hành giả an cư của HT.Thích Trí Quảng

truong ha q7 (7).jpg
Hòa thượng Thích Lãng Huỳnh cảm tạ

truong ha q7 (8).jpg

truong ha q7 (9).jpg

truong ha q7 (10).jpg
Trao tặng quà, cúng dường tới các trường hạ quận 7

truong ha q7 (11).jpg
Chụp hình lưu niệm tại trường hạ Long Hoa

* Tại trường hạ chùa Chơn Giác (Nhà Bè), chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cùng chư hành giả an cư tại đạo tràng chùa Chơn Giác  (60 chư Tăng), chùa Pháp Võ (với 83 chư Ni) và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện về cung đón phái đoàn.

Tại trường hạ chùa Chơn Giác, Hòa thượng đã có lời thăm hỏi tới toàn thể hành giả an cư trên địa bàn huyện nhà.

Chia sẻ về kinh nghiệm tu học tại đây, Hòa thượng nhấn mạnh, Nhà Bè là một huyện mới được thành lập, chư Tăng Ni trên địa bàn đa phần còn trẻ nhưng có học vị - đó là một thế mạnh của Phật giáo huyện nhà tuy nhiên, trên bước đường tu học, tuổi trẻ thường kinh nghiệm thực tế chưa có nhiều - cần chuyên tâm tu học hơn nữa và phải luôn kết hợp giữa kiến thức thực tế với kinh nghiệm tu học để có kết quả tốt, nhất là trong mùa an cư này.

Đáp lại sự quan tâm, chia sẻ của Hòa thượng Trưởng BTS PG TP, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS huyện thay mặt chư Tăng Ni huyện nhà cảm ơn Hòa thượng và đoàn tới thăm, sách tấn các hành giả.

nha be (2).jpg


Hòa thượng Trưởng ban chia sử kinh nghiệm tu học tới chư Tăng Ni 

nha be (1).jpg

nha be (3).jpg
Chư hành giả về trường hạ chùa Chơn Giác nghe sách tấn an cư

nha be (4).jpg
Toàn cảnh buổi thăm, sách tấn hành giả an cư tại huyện Nhà Bè

nha be (5).jpg
TT.Thích Thiện Nghĩa thay mặt chư hành giả cảm tạ

nha be (7).jpg

nha be (8).jpg
Trao quà và cúng dường tới BTS huyện Nhà Bè và Ban Chức sự trường hạ trên địa bàn huyện

nha be (9).jpg
Chụp hình lưu niệm

>> Xem thêm: Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ quận 6, 10, Tân Bình || Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ Hưng Phước || HT.Thích Trí Quảng thăm trường hạ (ngày 19-6) || Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ Q.9, Thủ Đức || HT.Thích Trí Quảng thăm trường hạ Q.Bình Tân, H.Bình Chánh ||

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày