Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm chùa dịp lễ Sene Đôlta

GNO - Hôm nay, 17-9, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Vụ trưởng Vụ An ninh - Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc sức khoẻ chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, sư sãi và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách Khmer tiêu biểu tại Sóc Trăng nhân dịp lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer năm 2014.

Anh 1 dinh kem.jpg


Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết tặng quà tới HT.Tăng Nô, trụ trì chùa Khleang

Cùng đi với đoàn có ông Lâm Văn Mẫn, UV dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà tới Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ và chúc sức khoẻ đến chư tôn đức Tăng ở chùa Khleang, chùa Som Rong, chùa Mahatúp (TP.Sóc Trăng), chùa Cần Đước (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) và gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiêu biểu Khmer trong tỉnh.

Tại các nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Tăng sinh, cán bộ, gia đình chính sách đón lễ Đôlta vui vẻ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, đoàn biểu dương tinh thần đoàn kết của các vị sư sãi và đồng bào Khmer đã chung tay cùng với chính quyền thực hiện tốt những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Được biết, những năm qua, mặt bằng dân trí trong đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên; bản sắc văn hóa, truyền thống của đồng bào luôn được giữ gìn và phát huy, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào Khmer từ 36% năm 2010 xuống 27% năm 2013, với gần 7.700 hộ thoát nghèo.

Lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer Nam bộ năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 22 tới 24-9. Lễ Sene Đôlta là một trong ba lễ hội truyền thống lớn nhất của đồng bào Khmer, cùng với Tết Chôl Chnăm Thmây và lễ hội Ok Om Bok.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày