Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm chùa dịp lễ Sene Đôlta

GNO - Hôm nay, 17-9, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Vụ trưởng Vụ An ninh - Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc sức khoẻ chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, sư sãi và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách Khmer tiêu biểu tại Sóc Trăng nhân dịp lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer năm 2014.

Anh 1 dinh kem.jpg


Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết tặng quà tới HT.Tăng Nô, trụ trì chùa Khleang

Cùng đi với đoàn có ông Lâm Văn Mẫn, UV dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà tới Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ và chúc sức khoẻ đến chư tôn đức Tăng ở chùa Khleang, chùa Som Rong, chùa Mahatúp (TP.Sóc Trăng), chùa Cần Đước (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) và gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiêu biểu Khmer trong tỉnh.

Tại các nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Tăng sinh, cán bộ, gia đình chính sách đón lễ Đôlta vui vẻ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, đoàn biểu dương tinh thần đoàn kết của các vị sư sãi và đồng bào Khmer đã chung tay cùng với chính quyền thực hiện tốt những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Được biết, những năm qua, mặt bằng dân trí trong đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên; bản sắc văn hóa, truyền thống của đồng bào luôn được giữ gìn và phát huy, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào Khmer từ 36% năm 2010 xuống 27% năm 2013, với gần 7.700 hộ thoát nghèo.

Lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer Nam bộ năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 22 tới 24-9. Lễ Sene Đôlta là một trong ba lễ hội truyền thống lớn nhất của đồng bào Khmer, cùng với Tết Chôl Chnăm Thmây và lễ hội Ok Om Bok.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày