Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thị ủy Hoàng Mai thăm các chùa

GNO - Sáng 11-8, nhân Lễ Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2563 -  Dương lịch 2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An do ông Phan Thanh Đoài, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo H.Quỳnh Lưu và các Tăng Ni, Phật tử tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu), chùa Càn Môn (TX.Hoàng Mai), chùa Cổ Am (Diễn Châu).

01.jpg


Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa An Thái

Thay mặt đoàn, ông Phan Thanh Đoài gửi lời chúc mừng tới các Tăng Ni, Phật tử mùa Vu lan Báo hiếu an lạc.

Ông Đoài ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Tăng Ni và đồng bào Phật tử - nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời, mong muốn và tin tưởng trong thời gian Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo H.Quỳnh Lưu, Đại đức Thích Minh Hải và trụ trì các chùa bày tỏ tình cảm và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành đối với hoạt động Phật sự của Phật giáo địa phương.

02.jpg

Đoàn Thị ủy Hoàng Mai thăm và chúc mừng Vu lan tại chùa Càn Môn

* Đoàn lãnh đạo Thị  ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Hoàng Mai  do ông Đàm Hữu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng các Tăng, Ni, Phật tử tại chùa Càn Môn nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2019 và một số chùa  trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, Phòng Nội vụ thị xã.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung thỉnh bản kinh Vạn Phật cổ an vị

Chùa Bằng khai kinh Vạn Phật đầu Xuân Bính Ngọ

GNO - Sáng mồng 7 Tết (23-2), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng nhất tâm cử hành Lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và thiện nam tín nữ, Phật tử.
Trong mỗi bộ cổ phục là tinh thần trân trọng quá khứ và khát vọng lưu giữ hồn cốt dân tộc

Màu cổ phục tái sinh

GNO - Cổ phục được tái sinh, ngày càng tỏa sáng rực rỡ. Đó không chỉ là một bước tiến trong bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là một “kho tàng” đầy tiềm năng chờ được khai phá để kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

Thông tin hàng ngày