Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Phật đản đến Hội đồng Trị sự GHPGVN

Ông Đỗ Văn Phớn tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản đến chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN - Ảnh: Lâm Huy
Ông Đỗ Văn Phớn tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản đến chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN - Ảnh: Lâm Huy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-5 (9-4-Tân Sửu), đoàn Ban dân vận Trung ương do ông Đỗ Văn Phớn, Phó Trưởng ban dẫn đầu đã đến trụ sở Văn phòng Trung ương phía Nam - thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM thăm và chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565.

Cùng đi với đoàn còn có Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và các thành viên. Tại buổi tiếp, ông Đỗ Văn Phớn thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, chúc mừng chư tôn đức Hội đồng Trị sự mùa Phật đản an lành. Ông cũng trân trọng ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN đạt được trong thời gian qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương bày tỏ năm nay GHPGVN sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng nên chư tôn đức Hội đồng Trị sự quan tâm triển khai phù hợp và hướng dẫn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thành, Tăng Ni, Phật tử tiếp tục nâng cao công tác phòng chống Covid-19; Vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương thay mặt Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương cảm ơn ông Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm, chúc mừng Phật đản.

Hòa thượng cho biết, trên tình thần đồng hành, gắn bó cùng dân tộc, GHPGVN các cấp luôn tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, tiếp tục thực hiện nâng cao công tác phòng chống Covid-19 trong bối cảnh, tình hình phức tạp như hiện nay; tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử, tín đồ tham gia ngày hội toàn dân bầu cử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày