Bạn đọc mong muốn Giác Ngộ viết về nghi lễ Phật giáo

Nhiều nghi lễ Phật giáo Phật tử không hiểu hết ý nghĩa - Ảnh minh họa
Nhiều nghi lễ Phật giáo Phật tử không hiểu hết ý nghĩa - Ảnh minh họa

GN - Theo đó, bài “Nghĩ về bài cúng Đại bàng” đã có hàng trăm lượt chia sẻ trên trang Fanpage của Báo. Bạn đọc hoan hỷ bày tỏ, khi được hiểu tường tận về ý nghĩa tại sao chư Tăng Ni phải cúng Đại bàng (và các loài khác như các loài quỷ thần ngoài đồng trống, mẹ con quỷ La-sát…) mỗi khi ăn cơm.

“Đại khái chúng là những loài hung tợn, hại người và ăn nuốt lẫn nhau. Đức Phật đã dùng lòng từ bi và giáo pháp để hóa độ chúng, làm cho chúng bỏ ác hướng thiện, theo hầu hạ Phật và trở thành những hộ pháp của Phật giáo. Để giúp cho các loài này sau khi đã từ bỏ tà pháp khỏi bị đói khát bức bách mà phải trở lại đường ác, Đức Phật đã dạy chư Tăng Ni trước khi thọ trai phải trích một phần nhỏ thức ăn sẻ chia cho chúng. Đó là duyên khởi của nghi thức Xuất sanh” - đoạn trích trong bài được bạn đọc dẫn về tường nhà nhiều nhất.

Qua đó, nhiều bạn đọc bày tỏ: “Xin cảm ơn quý Báo đã đăng bài viết hay và cần lắm những bài viết như thế này để hàng hậu học hiểu sâu và đúng Chánh pháp, chánh tín”.

Khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ được CTV, phóng viên Giác Ngộ gởi về từ khắp các tỉnh thành trong cả nước - cập nhật trên Giác Ngộ online là thông tin thời sự được bạn đọc quan tâm theo dõi nhiều.

Bài viết “Đóa hoa mùa hạ” trên trang Phật học và loạt bài phóng sự đăng trang xã hội “Hành trình nuôi con tự kỷ” được bạn đọc quan tâm, chia sẻ và nhận định. Đó là câu chuyện nhân văn về tình cảm gia đình cần được đăng tải, truyền cảm hứng, tạo sự cảm thông cho những hoàn cảnh tương tự, khích lệ vượt lên những khó khăn để sống có hạnh phúc trong đời này…

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày