Bàn giao cầu bê-tông, nhà tình thương, phẫu thuật mắt

GNO - Ngày 17-9, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng cô Trần Phương Qúy, Trần Phương Lệ đến xã Tân Hòa (H.Bến Lức, Long An) cắt băng khánh thành cây cầu Thường Quang số 41.

TTXHJ.jpg

Cắt băng khánh thành cầu bê-tông tại xã Tân Hòa - Ảnh: TQ

Cây cầu này còn gọi là cầu kênh Cây Sung, với chiều dài 20 mét, chiều ngang 3 mét được gia đình bà Trần Lai Khanh (Q.6, TP.HCM) tài trợ 100 triệu đồng xây dựng.

Dịp này, thầy Thiện Khoa, trụ trì chùa Vĩnh Phú tặng quà đến 30 hộ gia đình nghèo tại địa phương.

Ph.V

* Ngày 16-9, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử, tình nguyện viên chùa Hiếu Đức và chính quyền địa phương huyện Tân Hồng đã tổ chức trao tặng 12 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết đến 12 hộ nghèo, neo đơn, không nơi nương tựa ở các xã vùng biên giới Tân Hồng.

ANHTTXH (3).jpg

ĐĐ.Thích Chơn Trí bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Mỗi căn nhà trị giá 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, mỗi gia đình còn được tặng 1 phần quà nhân dịp ngày bàn giao nhà mới.

Tổng trị giá quà và nhà trên 400 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động anh Nguyễn Văn Andrew và nhóm bạn, cùng các Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Trước đó, ngày 15-9, Hội Ican (Hoa Kỳ) kết hợp chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng nha sĩ Hoàng Tuấn và Quỳnh Mai đến khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi tài trợ 250 ca mổ mắt cho bệnh nhân nghèo.

ANHTTXH (2).jpg

Đợt phẫu thuật lần thứ 89 do Hội Ican tài trợ - Ảnh: TQ

Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 89 do Hội Ican cùng chương trình Ánh Sáng Tình Thương tài trợ. Sau phẫu thuật, NS.Chấn Nhân, Chấn Tịnh, nha sĩ Hoàng Tuấn, Quỳnh Mai và các anh chị em trong chương trình đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Dịp này, nha sĩ Hoàng Tuấn, Quỳnh Mai đã tặng học bổng đến 5 em sinh viên đang theo học các trường đại học tại TP.HCM.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày