Bàn giao nhà, tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 1-10, Hội Bảo trợ người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã Diên Sơn (H.Diên Khánh) tổ chức bàn giao ngôi nhà nhân ái cho gia đình anh Huỳnh Kiệt, ngự tại thôn Tây 2, xã Diên Sơn.

Bàn giao Nhà cho anh Huỳnh Kiệt (áo thun, giữa).jpeg
Bàn giao nhà nhân ái đến gia đình anh Kiệt


Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 50m2, có tầng trệt và gác lửng nhỏ, khang trang. Tổng số tiền xây dựng ngôi nhà là 120 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQVN xã Diên Sơn trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 50 triệu đồng và Hội Bảo trợ người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 70 đồng (do bà Châu Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội ủng hộ).

Trước đây, gia đình anh Kiệt sống trong ngôi nhà tole cũ hư hỏng đã bị gió mạnh thổi làm sập và gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương.

Hồng Minh

 * Ngày 3-10, gia đình Phật tử Hoàng Thị Thạnh (TP.Huế, TT Huế) đã đến trụ sở Hội Người mù thị xã Hương Trà thăm hỏi, chia sẻ tinh thần cũng như vật chất cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

70suatqua (1).jpg
Người khiếm thị TX.Hương Trà nhận quà


Gia đình đã tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm thực phẩm và 100.000 tiền mặt. Tổng trị giá 6 triệu đồng.

Cùng ngày, nhóm từ thiện “Xóm nhà lá” TP.Huế cũng đã đến Hội Người mù thị xã Hương Trà trao 40 suất quà gồm: Suất ăn trưa chay, mì ăn liền, sữa, mỗi suất trị giá 30.000 đồng.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày