Bàn giao nhà, tặng quà Tết đến người nghèo, khiếm thị

GNO - Ngày 2-2, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.8, TP.HCM) cùng Phật tử đến bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Nư (X.Bình Hòa Nam thuộc huyện Đức Hòa, Long An).
Long hoa (1).jpg
Bàn giao nhà tình thương đến gia đình bà Nư

Gia đình bà Nư thuộc diện hộ nghèo tại địa phương với 3 con nhỏ. Trước đây ở trong căn nhà lá nhỏ siêu vẹo, trống trước, hỏng sau. Gia đình đã được sự hỗ trợ của gia đình Hoàng Quốc Oánh và Công Quỳnh Dao (Hoa Kỳ) ủng hộ 2.000 USD xây dựng lại căn nhà mới; Thanh Thúy ủng hộ thêm 11 triệu đồng xây thêm nhà vệ sinh để kịp đón Tết cổ truyền.

Nhân ngày bàn giao nhà, đoàn còn tặng thêm cho gia đình bà Nư 3,2 triệu đồng và một số vật dụng khác.

*Nhân dịp Tết Mậu Tuất, ngày 4-2, tại chùa Long Hoa (Q.8, TP.HCM), TT.Thích Huệ Công, trụ trì chùa và TT.Thích Chơn Tịnh tổ chức tặng quà Tết đến người khiếm thị, người khuyết tật và những gia đình khó khăn tại địa phương vui xuân đón Tết.

Long hoa (2).jpg

Chùa Long Hoa trao quà đến người khiếm thị

Trên 7 tấn gạo, mì gói, bánh chưng và tiền mặt đã trao đến tận tay cho các hộ gia đình.Tổng trị giá 300 triệu đồng do cô Đỗ Thị Kim Vui, các Phật tử và Ban Bảo trợ chùa Long Hoa, Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn ủng hộ; Các em sinh viên một số trường đại học tại TP.HCM ủng hộ 300 chiếc bánh chưng.

Ph.V

*Đồng Tháp: Tặng 350 phần quà đến gia đình nghèo đón Tết

Thực hiện chương trình “Tặng quà xuân”, ngày 3, 4-2, Hội từ thiện Tâm Đức (TP.HCM), TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã đến huyện Tam Nông và Tân Hồng trao tặng đến các hộ nghèo.

Trao tang qua Tet tai HTN.jpg

Trao quà Tết tại H.Tân Hồng, Tam Nông

Theo đó, 300 phần quà được tặng đến 300 gia đình khó khăn ở xã Thông Bình (H.Tân Hồng); 50 phần quà tặng đến hộ nghèo ở xã Phú Cường (H.Tam Nông) để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được vui xuân đón Tết Mậu Tuất. Tổng trị giá trên 150 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày