Bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

GNO - Vừa qua, được sự tài trợ 2.000 USD của nghệ sĩ Chí Sang, Châu Nguyễn và Julie Cao ở Hoa Kỳ, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã hướng dẫn các mạnh thường quân đến bàn giao nhà tình thương.

unnamed (1).jpg

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Huệ

Theo đó, đoàn đã giúp gia đình bà Nguyễn Thị Huệ, cư ngụ tại P.16, Q.8, TP.HCM, gia đình bà thuộc hộ nghèo có 5 người, trong đó có hai em còn đi học sống trong mái nhà ọp ẹp, mái tole thấp bị mục nát, không vách và nền trũng sâu.

TT.Thích Chơn Tịnh cùng nghệ sĩ Chí Sang và các Phật tử chùa Thường Quang đến lễ bàn giao mừng nhà mới. Dịp này, các mạnh thường quân còn tặng cho gia đình thêm 1 phần quà gồm gạo, thực phẩm, 1 nồi cơm điện và 4 triệu đồng.

Ngày 22-4, Bác sĩ Khoa mắt, Bệnh viện Trưng Vương đã tiến hành phẫu thuật cho 74 bệnh nhân ở tỉnh Cà Mau và Trà Vinh. Chi phí phẫu thuật được Phật tử Diệu Hiếu, Hoa Kỳ ủng hộ mổ 44 ca; Nhóm Phật tử Hoa Minh ở Bình Thạnh ủng hộ mổ 30 ca.

Sau khi các bệnh nhân được phẫu thuật, TT.Chơn Tịnh cùng các Phật tử đến thăm tặng mỗi bệnh nhân một phần quà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông điệp năm mới Xuân Bính Ngọ 2026 của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Thông điệp năm mới Xuân Bính Ngọ 2026 của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

GNO - Chào đón xuân Bính Ngọ với tinh thần “mã đáo thành công”, sự thành công ấy được đặt trên nền tảng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, lục hòa cộng trụ. Tứ chúng đồng tu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là trong các công tác Phật sự trọng tâm.
Đêm trừ tịch

Đêm trừ tịch

GNO - Gió lạnh cuối năm lùa qua hành lang chùa, mang theo tiếng lá Bồ-đề xào xạc như đang thì thầm lời từ biệt. Đêm ba mươi, người đời gọi là đêm giao thừa. Theo truyền thống Phật giáo, đêm giao thừa hay còn gọi là đêm trừ tịch.

Thông tin hàng ngày