Ban HDPT Phật giáo TP.HCM ra mắt nhân sự

GNO - Sáng nay, 14-4, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM (BHDPT TP) đã tổ chức lễ công bố quyết định chuẩn y nhân sự, ra mắt thành viên và có buổi họp đầu tiên thảo luận các hoạt động Phật sự tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ công bố quyết định có sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP, ĐĐ.Thích Hải Đạt, Phó Văn phòng BTS, cùng chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thành viên BHDPT TP.

ANH D (2).JPG
HT.Thích Chơn Không phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Chơn Không, ĐĐ.Thích Trung Nguyện đã đọc Quyết định số 087/QĐ.BTS do HT.Thích Trí Quảng ấn ký về chuẩn y thành phần nhân sự BHDPT TP khóa IX (nhiệm kỳ 2017-2022) gồm 42 thành viên, HT.Thích Chơn Không đảm nhiệm Trưởng ban; ĐĐ.Thích Thiện Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực, cùng chư tôn đức Phó trưởng ban chuyên trách, Chánh, Phó Thư ký… và các ủy viên.

Thành viên BHDPT TP đã được chư tôn đức trao quyết định và ra mắt tại buổi lễ.

ANH D (3).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc quyết định chuẩn y nhân sự của BTS GHPGVN TP

ANH D (4).JPG
HT.Thích Chơn Không nhận quyết định đảm nhiệm Trưởng ban HDPT TP

ANH D (5).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni thành viên nhận quyết định

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt BHDPT TP, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP đã nêu lại các giai đoạn hình thành, phát triển của ngành HDPT GHPGVN, là một trong hai Ban chính (cùng Ban Hoằng pháp) trong 6 Ban được thành lập tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc khóa I (tháng 11-1981).

Đặc biệt, Hòa thượng Phó Pháp chủ cho biết thành phần Cư sĩ, Phật tử đã có hoạt động rất mạnh trong phong trào đấu tranh Phật giáo năm 1963. Qua quá trình phát triển của ngành HDPT, cho thấy ngành đã đóng góp Phật sự cho Giáo hội, tuy nhiên Hòa thượng cũng ưu tư, với lực lượng Cư sĩ, Phật tử lớn mạnh như hiện nay, làm thế nào để có sự đóng góp lớn mạnh hơn cho Giáo hội trong giai đoạn hội nhập.

ANH D (6).JPG
Thành viên BHDPT TP tiếp nhận lời chỉ đạo từ Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM

“Với nhân sự của BHDPT TP khóa IX (2017-2022), làm sao BHDPT TP quản lý, phát triển sinh hoạt Phật sự được tất cả các đạo tràng trong toàn thành phố và các Phật sự khác. Tôi kỳ vọng vào các thầy, các huynh trưởng luôn nâng cao tinh thần hộ pháp đối với Giáo hội”, Hòa thượng huấn dụ.

Sau lễ ra mắt nhân sự BHDPT TP, HT.Thích Chơn Không điều hành buổi họp đầu tiên của thành viên toàn Ban, thảo luận các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

ANH D (8).JPG
Thành viên BHDPT TP có buổi họp đầu tiên ngay sau khi ra mắt nhân sự

ANH D (1).JPG
BHDPT TP thảo luận Phật sự

Chư tôn đức đảm trách các Phân ban thuộc BHDPT TP đã trình bày danh sách nhân sự dự kiến và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 tại buổi họp.

Sau Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM khóa IX (nhiệm kỳ 2017-2022), cho đến nay, đã có 3/12 ban chuyên môn trực thuộc BTS GHPGVN TP ra mắt nhân sự.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày