Ban HDPT T.Ư bắt đầu thăm miền Trung và Tây Nguyên

GNO - Hôm nay, 22-4, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư bắt đầu chuyến thăm, làm việc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Đoàn công tác Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư gồm chư tôn túc và các cư sĩ thành viên do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn sẽ thực hiện chuyến công tác từ ngày 22 tới 28-4, đến thăm 5 tỉnh Tây Nguyên và 3 tỉnh Nam Trung bộ gồm Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Ban HDPT.JPG


Toàn cảnh phiên họp bàn chuyến chăm các tỉnh
Tây Nguyên và miền Trung của Ban HDPT T.Ư - Ảnh: Bảo Thiên

Hoạt động này được thực hiện với mục đích kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội, Nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự địa phương, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc; giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển.

Trao đổi với Giác Ngộ online trước lúc lên đường, HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư cho biết do đã họp bàn trong một thời gian khá dài nên các công tác chuẩn bị cho chuyến đi đã hoàn tất.

Cũng theo Hòa thượng, từ thực tiễn chuyến công tác các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ cách nay vài tháng đã xuất hiện nhiều nội dung cần trao đổi kỹ với các địa phương về hoạt động chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử. Do vậy chuyến đi lần này sẽ tập trung vào các đầu việc trọng tâm, cụ thể liên quan đến tín đồ, các đạo tràng tu học và sinh hoạt thanh thiếu nhi Phật tử.

Được biết, cuối năm 2014, Ban HDPT T.Ư đã thực hiện chuyến công tác đến các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ (xem thêm tin TẠI ĐÂY).

Từ các ngày 28-9 đến 3-10 năm nay, Ban sẽ thăm các tỉnh còn lại của miền Trung gồm Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị.

Bảo Thiên

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày