Ban HDPT T.Ư làm việc tại Hà Nội, Bắc Ninh

GNO - Ngày 21-4, tiếp tục lịch trình công tác, HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư đã dẫn đoàn Ban HDPT T.Ư đến thăm và làm việc với Ban Trị sự, Ban HDPT TP.Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh.

H1.jpg


Toàn cảnh phiên làm việc tại Hà Nội

Vào buổi sáng, tại chùa Bà Đá (TP.Hà Nội), đoàn đã được TT.Thích Thanh Chỉnh, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử và Phật tử thủ đô tiếp đoàn.

Ngành HDPT TP.Hà Nội đến nay đã tổ chức 13 lớp giáo lý cơ bản, 3 lớp giáo lý nâng cao; nhiều khóa tu, đạo tràng tu học, thính pháp lên đến hàng ngàn người người tại 47 cơ sở tự viện toàn thành phố.

Từ năm 2014, Phật giáo Hà Nội đã phê chẩn nhân sự của 3 Phân ban thuộc Ban HDPT gồm: Phân ban Gia đình Phật tử, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Phân ban Cư sĩ Phật tử; là đơn vị cấp tỉnh thứ 2 của phía Bắc hình thành Phân ban GĐPT với 7 đơn vị trực thuộc; phối hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức hội thảo, giải đáp thắc mắc của Phật tử, hội thi giáo lý; tổ chức trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển với 150 trại sinh tham gia; nhiều CLB thanh thiếu niên Phật tử thu hút đông đảo sinh viên, học sinh tham gia; mỗi tháng có hàng nghìn Phật tử đến thính pháp tại các tự viện.

Trong thời gian đến, Ban HDPT TP.Hà Nội duy trì hoạt động đồng đều của 3 Phân ban trực thuộc; thường xuyên kết nối với các quận, huyện để hỗ trợ tu học các đạo tràng, tổ chức các hội thi giáo lý, tập huấn huynh trưởng, tri ân anh hùng liệt sĩ; khuyến khích nam nữ Phật tử tổ chức lễ hằng thuận.

Dịp này, nhiều chư tôn đức đã nêu các ý kiến phát biểu, đóng góp cho sự phát triển và hoàn thiện trong sinh hoạt của ngành nơi vùng đất thủ đô - trái tim của cả nước.

H2.jpg

H3.jpg
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn và đại biểu dự buổi làm việc tại Hà Nội

H4.jpg
Tặng quà lưu niệm tại Hà Nội

H5.jpg
Đại biểu chụp hình lưu niệm trước chùa Bà Đá

* Chiều cùng ngày, trong buổi làm việc tại chùa Đại Thành (Bắc Ninh) với Ban Tri sự, Ban HDPT tỉnh Bắc Ninh, TT.Thích Thanh Trung, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cho biết, toàn tỉnh có 400 vị Tăng Ni tu học tại 600 cơ sở tự viện.

Đến nay, Phật giáo Bắc Ninh đang duy trì 200 đạo tràng Bát quan trai với hơn 10.000 Phật tử tu học thường xuyên, 180 đạo tràng niệm Phật, 60 đạo tràng tu An lạc một ngày, trên 50 CLB thanh thiếu niên Phật tử.

Ngành HDPT thường xuyên kết hợp với chư tôn đức trụ trì cơ sở tự viện viếng thăm, tặng quà, hướng dẫn tu học và khích lệ tín đồ; thành lập các mô hình tu học, sinh hoạt mới cho thanh thiếu niên Phật tử như khóa tu mùa hè, khóa tu tưới tẩm mầm sen, ươm mầm đạo hạnh; tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, định hướng tu học, các hội trại…

Tuy vậy, hoạt động chuyên ngành cũng gặp một số hạn chế: Phân ban Cư sĩ Phật tử chưa có kế hoạch cụ thể, sự thiếu thống nhất trong sinh hoạt của các đạo tràng; nghi thức tụng niệm hiện vẫn còn thiên về sử dụng tiếng Hán Việt.

H6.jpg
Cung nghinh chư tôn đức làm việc tại Bắc Ninh

H7.jpg
Toàn cảnh làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

Phát biểu tại các điểm đến, HT.Thích Thiện Duyên hoan hỷ trước những phát triển và ổn định trong hoạt động Phật sự của ngành tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Dịp này, Hòa thượng kêu gọi sự đồng tâm, hiệp lực của chư tôn đức Tăng Ni để góp phần tạo nên diện mạo mới, thu hút đông đảo quần chúng quy hướng Tam bảo. Các buổi làm việc kết thúc sau phần tặng quà lưu niệm giữa các bên.

>> Tin liên quan: Hưng Yên: Hoạt động GĐPT dần ổn định ||

 Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày