Ban HDPT T.Ư sẽ thăm các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Chiều qua, 17-3, Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư đã họp tại Văn phòng II TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), thống nhất phương án thăm, làm việc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Hinh 1.JPG
Toàn cảnh phiên họp

Theo đó, chư tôn đức và quý cư sĩ thành viên đã thảo luận và thống nhất tên gọi, chương trình đi các tỉnh, nội dung làm việc và phân công trách nhiệm các thành viên trong đoàn.

Dự kiến hoạt động thăm và làm việc các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên sẽ chia làm 2 đợt. Đợt 1 sẽ diễn từ 22-4 đến 28-4, đoàn sẽ thăm các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Riêng các tỉnh còn lại gồm Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị sẽ được thực hiện vào đợt 2, từ 28-9 đến 1-10.

Đây được xem là một trong những hoạt động Phật sự trọng tâm của Ban HDPT T.Ư trong năm 2015 với mục đích kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội; Nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban HDPT T.Ư, kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự địa phương, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, góp phần xây dựng, phát triển đạo pháp và dân tộc; giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển.

Hinh 3.JPG
TT.Thích Thiện Toàn phát biểu tại phiên họp

Hinh 2.JPG
Buổi họp diễn ra nghiêm túc, thống nhất về nội dung
chuyến thăm các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên

Phát biểu tại phiên họp, chư tôn đức một số tỉnh, thành cũng nêu lên một số khó khăn trong hoạt động chuyên ngành tại địa phương. Các ý kiến này sẽ được trực tiếp bàn thảo phương thức giải quyết tại các phiên làm việc khi đoàn đến các tỉnh, thành.

Phát biểu đúc kết phiên họp, TT.Thích Thiện Toàn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư mong muốn chư tôn đức thành viên dành thời gian tham gia đoàn và có những hiến kế thiết thực để phát triển hoạt động chuyên ngành khi làm việc với các địa phương.

Tin, ảnh: Bảo Thiên - Ngọc Lân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

GNO - MC Diệu Tường là cộng tác viên thân thiết với Báo Giác Ngộ. Chia sẻ với chương trình Podcast, Diệu Tường cho biết: "Dấu ấn lớn nhất mà Báo Giác Ngộ để lại trong tôi chính là tinh thần phụng sự bền bỉ, dù có trải qua nhiều biến động của thời cuộc, tờ báo vẫn kiên trì giữ gìn tiếng nói của Phật giáo".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.

Thông tin hàng ngày