Ban Hoằng pháp T.Ư thăm trường hạ tỉnh BR-VT

GNO - Sáng ngày 28-7, đoàn chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư kết hợp Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư đã đến Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm cúng dường và sách tấn hành giả Tăng Ni các trường hạ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT).

bhp-15-copy.jpg
HT.Thích Quảng Hiển phát biểu chào mừng đoàn Ban Hoằng pháp, Ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư

Đoàn do HT.Thích Bửu Chánh, Phó ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn, cùng đi có chư tôn đức Phó ban Hoằng pháp T.Ư: TT.Thích Phước Nghiêm, TT.Thích Giác Trí, TT.Thích Thiện Thuận và các thành viên.

Đón tiếp đoàn tại Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm có HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS tỉnh; HT.Thích Quảng Hiển, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh, chư tôn đức BTS tỉnh, Ban Chức sự các trường hạ cùng 1.300 hành giả Tăng Ni đang an cư tại 2 trường hạ của BTS tỉnh và 6 trường hạ của thị xã Phú Mỹ.

bhp-26-copy.jpg
TT.Thích Phước Nghiêm, đại diện đoàn cúng dường tịnh tài đến ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa,
Trưởng ban Tổ chức trường hạ tiếp nhận

Phát biểu chào mừng đoàn, HT.Thích Quảng Hiển bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tiên các hành giả Tăng Ni an cư của tỉnh được đón tiếp đoàn chư tôn đức Ban Hoằng pháp, Ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư đến thăm hỏi và sách tấn.

Hòa thượng khẳng định, sự kiện này đánh dấu bước ngoặt lớn trong công tác của TƯGH và cũng lần đầu tiên sự kiện này xem như bước “khánh thành” cho Trung tâm Văn hoá Phật giáo Đại Tòng Lâm của tỉnh.

bhp-21-copy.jpg
HT.Thích Bửu Chánh, trưởng đoàn phát biểu buổi thăm trường hạ tỉnh BR - VT

Đại diện đoàn, HT.Thích Bửu Chánh chân thành cám ơn sự đón tiếp rất nồng hậu của BTS GHPGVN tỉnh BR - VT. Hoà thượng trưởng đoàn hy vọng sự tịnh tu, nghiêm trì giới luật của các hành giả trong 3 tháng an cư sẽ giúp cho các hành giả tăng trưởng nội lực để thực hiện sứ mệnh của người sứ giả Như Lai.

bhp-29-copy.jpg
TT.Thích Giác Trí đã có thời pháp ngắn đến các hành giả

Đại diện Ban Hoằng pháp T.Ư, TT.Thích Giác Trí đã có thời pháp ngắn đến các hành giả Tăng Ni hiện diện.

Thượng tọa nhấn mạnh đến sự nghiêm trì và giữ giới của Tăng Ni để đạo pháp mà Đức Như Lai hằng căn dặn trong kinh Di giáo luôn được trường tồn, làm hành trang trưởng dưỡng nội lực cho tự thân.

bhp-19-copy.jpg
1.300 hành giả Tăng Ni của tình BR - VT

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh, Trưởng ban Tổ chức trường hạ tỉnh đã phát biểu tri ân đến chư tôn đức trong đoàn.

Quảng Chuyên - Nguyên Trụ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày