Ban Hoằng pháp tạm dừng thuyết giảng, khóa tu đông người

GNO - Hôm nay, 2-3, HT.Thích Nhật Hỷ, UVTT Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM đã ký thông báo tạm dừng thuyết giảng Phật pháp.

Khoa tu MNAL tai VNQT (1).jpg

Khóa tu "Ngày An lạc" tại Việt Nam Quốc Tự tiếp tục tạm dừng để phòng dịch bệnh - Ảnh: Bảo Toàn

Thông bao gởi đến chư tôn đức Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, trụ trì các cơ sở tự viện trong TP có sinh hoạt thuyết giảng Phật pháp định kỳ.

Nguyên nhân được đưa ra là thực hiện tinh thần Công văn số 042/CV-HĐTS, ngày 11-2-2020 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV); Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Theo đó, Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN TP tạm ngưng thuyết giảng tại các đạo tràng trong TP đến hết ngày 20-3-2020; và sẽ tiếp tục thuyết giảng tại các đạo tràng từ ngày 21-3-2020 theo lịch thuyết giảng Phật pháp hằng tuần của Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.

Ban Hoằng pháp cũng thông báo, Ban Tổ chức khóa tu “Ngày An lạc” kỳ 2 - năm 2020, vào ngày 15-3-2020 (22-2-Canh Tý), tại Việt Nam Quốc Tự tạm nghỉ.

Khóa tu “Ngày An lạc” sẽ khai giảng vào ngày Chủ nhật, ngày 12-4-2020 (20-3-Canh Tý).

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày