Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Phật sự

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc hội nghị
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương đã có buổi hội nghị trực tuyến vào tối ngày 18-7 nhằm triển khai kế hoạch, tổng kết nhiệm kỳ VIII (2017-2022) và tọa đàm hướng đến chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc.

Hội nghị đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nêu lên nội dung trọng tâm của hội nghị và gợi ý chư tôn đức thảo luận, đóng góp ý kiến cho từng nội dung cụ thể như: Thành lập Ban Tuyên truyền Hoằng pháp với các nội dung: Lược sử Phật giáo Việt Nam, phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam, GHPGVN 41 năm hình thành và phát triển… để truyên truyền rộng rãi trên các trang mạng và truyền thông đại chúng. Kế đến là thảo luận về nội dung tọa đàm và chương trình tổng kết nhiệm kỳ.

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương đóng góp ý kiến cho các Phật sự sắp tới ảnh 1

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương đóng góp ý kiến cho các Phật sự sắp tới

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp Trung ương đã báo cáo tổng hợp các ý kiến phát biểu của chư tôn đức trong hội nghị. Theo đó, hội nghị đã tập trung được trí tuệ tập thể và nhận được nhiều ý kiến đồng thuận cũng như những đóng góp quý báu từ chư tôn đức để Ban Hoằng pháp hoàn bị công tác tổ chức sắp tới.

Hội nghị diễn ra trực tuyến ảnh 2

Hội nghị diễn ra trực tuyến

Phát biểu đúc kết hội nghị, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tóm tắt các nội dung trong quá trình thảo luận thống nhất như sau: Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ của Ban Hoằng pháp Trung ương và tọa đàm tuyên truyền Hoằng pháp chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX (2022-2027) sẽ được diễn ra ngày 16-8-2022 tại tu viện Khánh An (1055/3D, Quốc lộ I, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM). Buổi sáng sẽ diễn ra tọa đàm, buổi chiều tổng kết nhiệm kỳ với số lượng dự kiến 500 đại biểu tham dự.

Nội dung tọa đàm với 4 chuyên đề: GHPGVN 41 năm hình thành, phát triển và các thành tựu hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022); Tuyên truyền về chủ đề của Đại hội: “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”; Quá trình phát triển của Ngành Hoằng pháp từ năm 1981 đến nay; Xây dựng phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX của Ban Hoằng pháp Trung ương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày