Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tặng quà, học bổng

GNO - Sáng nay, 13-9, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM phối hợp cùng chùa Thiên Tôn (Q.5,TP.HCM) trao học bổng cho sinh viên, học sinh vượt khó và tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

thienton.1a.jpg

Chư tôn đức trao học bổng và quà đến các em học sinh vượt khó học giỏi

Theo đó, 21 suất học bổng hiếu học được trải đều theo các cấp bậc: bậc đại học với mức 1,2 triệu đồng, học sinh cấp 3 mỗi suất 1 triệu đồng, học sinh cấp 2 mỗi suất 800 ngàn đồng và 600 ngàn đồng/ suất với học sinh cấp 1. Ngoài ra, tất cả các em đều được tặng tập, bút và một số dụng cụ học tập khác.

500 phần quà được trao cho người nghèo đang sinh sống trên địa bàn các phường 6, 7 và các khu vực lân cận. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP, trụ trì chùa Thiên Tôn cho biết món quà tuy nhỏ nhưng gói trọn tấm lòng của Phật tử với tấm lòng hảo tâm, mong muốn tiếp sức để bà con sớm vượt qua cảnh thiếu thốn hiện tại.

thienton.2.jpg

HT.Thích Chơn Không tặng quà và động viên bà con

“Dù hoàn cảnh khó khăn nào, cũng phải giữ bền lòng, vững chí, không để sa ngã vào các tệ nạn xã hội, siêng năng chăm chỉ làm ăn. Đây chính là điều kiện căn bản để cải thiện đời sống của chúng ta” - Hòa thượng cũng đã nhắn gửi đến bà con.

Tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Thái Nguyên - Chủ tịch UBND P.6 (Q.5) đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn đóng góp của chư Tăng và Phật tử chùa Thiên Tôn, đã đồng hành trong công tác chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.


Tin, ảnh: Hạnh Ý


*Chiều ngày 12-9, tại chùa Huê Lâm (P.2, Q.11, TP.HCM) đã diễn ra chương trình phát quà từ thiện, chia sẻ với bà con nghèo trên địa bàn - ảnh.

huelam.jpg


Được biết 800 phần quà đã được trao tặng đến người dân; trong đó, mỗi phần quà bao gồm 5kg gạo và một thùng mì gói.

Nhật Quý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày