Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội khuyến khích tỉnh, thành tổ chức khóa tu mùa hè

 Chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tại phiên họp online
Chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tại phiên họp online
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thông tin được Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đúc kết vào chiều ngày 7-6.

Hội nghị trực tuyến triển khai công văn của Hội đồng Trị sự về việc tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử và học sinh hè năm 2022 và thông tư của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương về việc hướng dẫn tổ chức các mô hình sinh hoạt tu học đến Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử các tỉnh thành trong cả nước.

Hội nghị được điều hành bởi Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử Trung ương.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm điều hành phiên họp

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm điều hành phiên họp

Năm nay, do tình hình dịch bệnh vẫn chưa thực sự ổn định, vì vậy hội trại cấp Trung ương tạm thời ngưng tổ chức năm 2022. Thay vào đó, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương khuyến khích các đơn vị tỉnh, thành, tự viện tổ chức các khóa tu mùa hè.

Hội nghị, đại diện 21 tỉnh thành gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Đăk Lăk, Ninh Thuận, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh đã đóng góp ý kiến về việc triển khai tổ chức các khoá tu mùa hè tại các địa phương, những khó khăn và thuận lợi.

Theo báo cáo, các tỉnh thành đều đã lên kế hoạch cho khóa tu mùa hè năm 2022 ở cấp độ tự viện, quận huyện, cho đến tỉnh thành. Nhiều tỉnh thành mong nhận được bộ giáo trình Phật pháp vào đời và cẩm nang tổ chức khoá tu, hội trại để có giáo trình thống nhất chung khi giảng dạy tu học với các bạn trẻ.

Ngoài ra, nhận được sự quan tâm nhân sự từ chư tôn đức trong Phân ban trực tiếp xuống địa phương để hỗ trợ công tác tổ chức.

Đại đức Thích Tuệ Nhật ý kiến

Đại đức Thích Tuệ Nhật ý kiến

"Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương sẵn sàng hỗ trợ về mặt tổ chức và giáo trình đến Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử tỉnh thành và các tự viện. Đơn vị nào cần sự hỗ trợ về công tác tổ chức, nhân sự và chương trình tu học thì liên hệ với Thường trực, Ban Thư ký Phân ban", Thượng tọa Thích Phước Nghiêm khẳng định.

Sau một thời gian dài học tập, nhất là hai năm dịch bệnh Covid-19 không được tập trung đông người, nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử Trung ương triển khai đến Phân ban các tỉnh thành tổ chức các mô hình sinh hoạt tu học, như: Khóa tu mùa hè, Hội trại Phật giáo, với chủ đề: “Tuổi trẻ, sức khỏe và môi trường”.

Việc tổ chức các chương trình sinh hoạt Phật pháp, đạo đức truyền thống nhằm tạo không gian trị liệu tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần lành mạnh cho giới trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày