Yêu cầu tạm dừng các khóa tu, hội trại hè cho giới trẻ

GNO - Ngày 28-7, TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư đã ký ban hành công văn số 024/2020/PBTTNPT-VP về việc tạm dừng các hoạt động dành cho giới trẻ trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

BDinh (1).JPG
Khóa tu "Về nguồn" tại chùa Bái Đính bế mạc ngày 28-7, sớm hơn 2 ngày do dịch Covid-19 - Ảnh: L.Đ.K

Theo đó, công văn gửi đến Ban HDPT các tỉnh thành, đồng thời đề nghị Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử 34 tỉnh thành khu vực phía Nam tạm dừng tổ chức các hoạt động, chương trình dành cho giới trẻ như: hội trại hè, khóa tu mùa hè, lớp học hè,… tập trung đông người.

Đối với các khóa tu mùa hè đang diễn ra, cần thực hiện phun khử khuẩn ở nơi sinh hoạt, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Công văn trên cũng yêu cầu triển khai đến Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử các huyện thị, Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử tại cơ sở tự viện khu vực phía Nam để thực hiện. Đồng thời kêu gọi, chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo chuyên môn của ngành y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho giới trẻ và tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

An Lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày