Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương họp trực tuyến tổng kết Phật sự năm 2021

Chư tôn đức chứng minh và tham dự hội nghị
Chư tôn đức chứng minh và tham dự hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-12, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Chứng minh hội nghị có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, cùng các Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử 63 tỉnh thành trong cả nước.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đại đức Thích Quảng Tiến, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021.

Theo đó, Ban Hướng dẫn Phật tử đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học chủ đề “Hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân của GHPGVN tỉnh Hòa Bình: Thực trạng và giải pháp” tổ chức tại Hòa Bình vào ngày 17-10; Các thành viên của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, các phân ban và tiểu ban đã cùng nhau chung tay, đóng góp thực hiện các công tác xã hội, các hoạt động từ thiện với số tiền hơn 227 tỷ đồng...

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã điều hành các ý kiến đóng góp bổ sung xoay quanh công tác trọng tâm của Ban năm 2022 trên tinh thần tích cực và hoan hỷ.

Cuối cùng, Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I Trung ương Giáo hội, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã đọc lời cảm tạ và bế mạc hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quy y mà không thọ giới được không?

Quy y mà không thọ giới được không?

GNO - Tôi có vấn đề muốn hỏi. Quê tôi chưa có chùa, vậy tôi có thể tự quy y Tam bảo ở nhà không? Và khi chưa thể giữ được 5 giới thì vẫn có thể quy y nhưng không thọ giới có được không? Nếu đúng thì cách thức quy y Tam bảo - không thọ giới, được thực hiện như thế nào? Về sau muốn thọ giới thì làm sao?

Thông tin hàng ngày