Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM họp trực tuyến triển khai hoạt động Phật sự

Hòa thượng Thích Chơn Không chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM
Hòa thượng Thích Chơn Không chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 9-10, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM đã tổ chức họp trực tuyến nhằm triển khai các hoạt động Phật tử của Ban trong bình thường mới.

Buổi họp do Hòa thượng Thích Chơn Không, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP.HCM chủ trì, cùng chư tôn đức Thường trực, thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tham dự.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Chơn Không cho biết buổi họp nhằm triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM trong bình thường mới; Triển khai các hoạt động Phật sự những tháng cuối năm; đồng thời giải quyết một số tồn đọng do tình hình dịch bệnh Covid-19 bị hạn chế.

Hòa thượng cũng cho biết, hiện nay tại TP.HCM vẫn còn hàng ngàn ca nhiễm trong cộng đồng nên chưa thể hoạt động Phật sự như bình thường, hoạt động trực tuyến sẽ ưu tiên trong thời điểm này.

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM họp trực tuyến triển khai hoạt động Phật sự ảnh 1

Đại đức Thích Thiện Chơn, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn triển khai kế hoạch tổ chức khóa tập huấn dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới

Tại cuộc họp, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cũng đã triển khai hướng dẫn (Văn bản số 305, ngày 4-10-2021) của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ấn ký phổ biến về sinh hoạt tôn giáo của Phật giáo TP.HCM trong bình thường mới.

Đại đức Thích Thiện Chơn, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP.HCM đã triển khai kế hoạch tập huấn Hướng dẫn Phật tử. Theo đó, dự kiến khóa tập huấn diễn ra trong 5 ngày từ ngày 8 đến 12-11 tới, với khoảng 500 vị, gồm thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử, các phân ban, thành viên Ban Hướng dẫn Phật quận huyện, Ban Điều hành đạo tràng tu tập, chư tôn đức trụ trì, tri sự các tự viện trên địa bàn TP.HCM…

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM họp trực tuyến triển khai hoạt động Phật sự ảnh 2

Đại đức Thích Minh Duyên, Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM

Khóa tập huấn dự kiến sẽ triển khai các nội dung: Cấp thẻ Phật tử, Phật hóa gia đình, lớp giáo lý (trực tuyến - online), khóa tu trực tuyến, giới thiệu về tụng niệm online, lễ hằng thuận, chúc thọ, gia đình Phật tử, hướng dẫn cài đặt phần mềm, sử dụng phòng họp trực tuyến, công tác từ thiện xã hội, các mô hình đạo tràng Bát Quan trai…

Tại buổi họp, chư tôn đức cũng đã thảo luận, góp ý hoàn thiện kế hoạch của khóa tập huấn của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, về chương trình Phật hóa gia đình, lễ Hằng thuận, thuyết giảng online…

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM họp trực tuyến triển khai hoạt động Phật sự ảnh 3

Đại đức Thích Nguyện Truyền phát biểu tại buổi họp

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Chơn Không cho biết buổi họp trực tuyến đầu tiên của Ban Hướng dẫn Phật tử có kết quả tốt, sắp tới sẽ có buổi họp mở rộng cho tất cả các thành viên Ban Hướng dẫn; Buổi họp đã thống nhất một số hoạt động Phật sự trong thời gian tới; Hòa thượng tin tưởng với sự nhiệt tình của chư tôn đức Thường trực, thành viên Ban Hướng dẫn Phật giáo TP.HCM các hoạt động Phật sự sắp tới của Ban sẽ diễn ra trong điều kiện phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày