Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM họp trực tuyến triển khai hoạt động Phật sự

Hòa thượng Thích Chơn Không chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM
Hòa thượng Thích Chơn Không chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 9-10, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM đã tổ chức họp trực tuyến nhằm triển khai các hoạt động Phật tử của Ban trong bình thường mới.

Buổi họp do Hòa thượng Thích Chơn Không, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP.HCM chủ trì, cùng chư tôn đức Thường trực, thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tham dự.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Chơn Không cho biết buổi họp nhằm triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM trong bình thường mới; Triển khai các hoạt động Phật sự những tháng cuối năm; đồng thời giải quyết một số tồn đọng do tình hình dịch bệnh Covid-19 bị hạn chế.

Hòa thượng cũng cho biết, hiện nay tại TP.HCM vẫn còn hàng ngàn ca nhiễm trong cộng đồng nên chưa thể hoạt động Phật sự như bình thường, hoạt động trực tuyến sẽ ưu tiên trong thời điểm này.

Đại đức Thích Thiện Chơn, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn triển khai kế hoạch tổ chức khóa tập huấn dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới

Đại đức Thích Thiện Chơn, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn triển khai kế hoạch tổ chức khóa tập huấn dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới

Tại cuộc họp, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cũng đã triển khai hướng dẫn (Văn bản số 305, ngày 4-10-2021) của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ấn ký phổ biến về sinh hoạt tôn giáo của Phật giáo TP.HCM trong bình thường mới.

Đại đức Thích Thiện Chơn, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP.HCM đã triển khai kế hoạch tập huấn Hướng dẫn Phật tử. Theo đó, dự kiến khóa tập huấn diễn ra trong 5 ngày từ ngày 8 đến 12-11 tới, với khoảng 500 vị, gồm thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử, các phân ban, thành viên Ban Hướng dẫn Phật quận huyện, Ban Điều hành đạo tràng tu tập, chư tôn đức trụ trì, tri sự các tự viện trên địa bàn TP.HCM…

Đại đức Thích Minh Duyên, Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM

Đại đức Thích Minh Duyên, Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM

Khóa tập huấn dự kiến sẽ triển khai các nội dung: Cấp thẻ Phật tử, Phật hóa gia đình, lớp giáo lý (trực tuyến - online), khóa tu trực tuyến, giới thiệu về tụng niệm online, lễ hằng thuận, chúc thọ, gia đình Phật tử, hướng dẫn cài đặt phần mềm, sử dụng phòng họp trực tuyến, công tác từ thiện xã hội, các mô hình đạo tràng Bát Quan trai…

Tại buổi họp, chư tôn đức cũng đã thảo luận, góp ý hoàn thiện kế hoạch của khóa tập huấn của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, về chương trình Phật hóa gia đình, lễ Hằng thuận, thuyết giảng online…

Đại đức Thích Nguyện Truyền phát biểu tại buổi họp

Đại đức Thích Nguyện Truyền phát biểu tại buổi họp

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Chơn Không cho biết buổi họp trực tuyến đầu tiên của Ban Hướng dẫn Phật tử có kết quả tốt, sắp tới sẽ có buổi họp mở rộng cho tất cả các thành viên Ban Hướng dẫn; Buổi họp đã thống nhất một số hoạt động Phật sự trong thời gian tới; Hòa thượng tin tưởng với sự nhiệt tình của chư tôn đức Thường trực, thành viên Ban Hướng dẫn Phật giáo TP.HCM các hoạt động Phật sự sắp tới của Ban sẽ diễn ra trong điều kiện phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày