Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương triển khai hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận Phật tử

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-3, Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã ký Thông báo số 002/TB-BHDPT gửi đến Ban hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành, chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì, Ban Hộ tự các tự viện.

Thông báo căn cứ và thực hiện văn bản số 52/HĐTS-VP1 ngày 16-3 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc điền mục 7 Tờ khai Căn cước công dân (CCCD); Nghị quyết tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và kế hoạch hoạt động Phật sự năm 2021 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương.

Thông báo nêu rõ, Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành nhanh chóng triển khai nội dung văn bản số 52/HĐTS-VP1 đến Ban Hướng dẫn Phật tử các quận, huyện, Trụ trì, Ban Hộ tự các cơ sở tự viện trong tỉnh, thành để hướng dẫn hàng cư sĩ Phật tử khi đi làm CCCD cần mang theo giấy Chứng nhận Phật tử hoặc giấy Chứng nhận quy y Tam bảo (nếu chưa được cấp giấy Chứng nhận Phật tử).

Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương triển khai hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận Phật tử ảnh 1
Quy y Tam bảo là nghi lễ của đạo Phật, là việc cần và đủ cho một người Phật tử khi muốn nương tựa và tu học theo giáo pháp của Đức Như Lai - Ảnh minh họa

Khuyến khích Phật tử điền vào mục 7 tờ khai CCCD, ghi rõ là Phật giáo (đạo Phật). Đây là việc làm ý nghĩa xác quyết niềm tin của người Phật tử đối với Tam bảo và thiết thực đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam.

Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành khẩn trương triển khai Thông báo đến Ban Hướng dẫn Phật tử các quận, huyện, chư tôn đức, trụ trì các tự viện để phối hợp hướng dẫn tín đồ Phật tử tại địa phương lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận Phật tử .

Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, thành là người ký giấy Chứng nhận Phật tử .

Thông báo cũng mong quý Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành tạo điều kiện giúp đỡ cho Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, thành sở tại để thực hiện nhiệm vụ.

Vì sự hưng long của đạo Phật, sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, thông báo đề nghị quý Ban, chư tôn đức, Tăng Ni Trụ trì, Ban Hộ tự các tự viện nhanh chóng triển khai và thực hiện nghiêm túc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày