Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương triển khai hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận Phật tử

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-3, Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã ký Thông báo số 002/TB-BHDPT gửi đến Ban hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành, chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì, Ban Hộ tự các tự viện.

Thông báo căn cứ và thực hiện văn bản số 52/HĐTS-VP1 ngày 16-3 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc điền mục 7 Tờ khai Căn cước công dân (CCCD); Nghị quyết tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và kế hoạch hoạt động Phật sự năm 2021 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương.

Thông báo nêu rõ, Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành nhanh chóng triển khai nội dung văn bản số 52/HĐTS-VP1 đến Ban Hướng dẫn Phật tử các quận, huyện, Trụ trì, Ban Hộ tự các cơ sở tự viện trong tỉnh, thành để hướng dẫn hàng cư sĩ Phật tử khi đi làm CCCD cần mang theo giấy Chứng nhận Phật tử hoặc giấy Chứng nhận quy y Tam bảo (nếu chưa được cấp giấy Chứng nhận Phật tử).

Quy y Tam bảo là nghi lễ của đạo Phật, là việc cần và đủ cho một người Phật tử khi muốn nương tựa và tu học theo giáo pháp của Đức Như Lai - Ảnh minh họa
Quy y Tam bảo là nghi lễ của đạo Phật, là việc cần và đủ cho một người Phật tử khi muốn nương tựa và tu học theo giáo pháp của Đức Như Lai - Ảnh minh họa

Khuyến khích Phật tử điền vào mục 7 tờ khai CCCD, ghi rõ là Phật giáo (đạo Phật). Đây là việc làm ý nghĩa xác quyết niềm tin của người Phật tử đối với Tam bảo và thiết thực đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam.

Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành khẩn trương triển khai Thông báo đến Ban Hướng dẫn Phật tử các quận, huyện, chư tôn đức, trụ trì các tự viện để phối hợp hướng dẫn tín đồ Phật tử tại địa phương lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận Phật tử .

Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, thành là người ký giấy Chứng nhận Phật tử .

Thông báo cũng mong quý Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành tạo điều kiện giúp đỡ cho Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, thành sở tại để thực hiện nhiệm vụ.

Vì sự hưng long của đạo Phật, sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, thông báo đề nghị quý Ban, chư tôn đức, Tăng Ni Trụ trì, Ban Hộ tự các tự viện nhanh chóng triển khai và thực hiện nghiêm túc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, chủ tọa hội thảo - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Đại diện các tổ chức tôn giáo góp ý về Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo

GNO - Sáng nay, 3-8, tại Nhà khách T78 Lý Chính Thắng (TP.HCM) diễn hội Hội thảo “Góp ý hồ sơ Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn, thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo”, do Ban Tôn giáo Chính phủ thuộc Bộ Tôn giáo - Dân tộc tổ chức.
Thượng tọa Thích Thanh Sơn, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh

Di sản văn hóa Kinh Bắc là nền tảng để Phật giáo tỉnh Bắc Ninh phát triển vững chắc trong kỷ nguyên mới

GNO - Tỉnh Bắc Ninh là địa phương có bề dày truyền thống với bản sắc văn hóa đặc trưng được tạo dựng và vun bồi qua hàng ngàn năm, song hành cùng tiến trình phát triển của dân tộc. Hơn 2.000 năm về trước, vùng đất này đã chứng kiến bước chân Tăng sĩ đầu tiên mang Đạo Phật truyền vào Việt Nam.

Thông tin hàng ngày