Ban Tăng sự THPG Đà Nẵng tổng kết hoạt động

GNO - Sáng ngày 27-3, dưới sự chứng minh của HT. Thích Giác Viên, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Đà Nẵng, Ban Tăng sự đã tổng kết cuối nhiệm kỳ.

TP.Đà Nẵng hiện có 112 cơ sở tự viện với hơn 747 vị Tăng Ni. Trong nhiệm kỳ qua, Thành hội đã bổ nhiệm trù trì hơn 20 vị nâng tổng số tự viện đã có trụ trì lên con số 100, thành lập Phân ban Đặc trách Ni giới gồm 16 vị do Ni trưởng TN Diệu Cảnh làm Trưởng ban.

Ban cũng tiến hành lập đề án xây dựng Nghĩa trang Tăng Ni trên diện tích 2 ha, tổ chức Đại giới đàn Trí Thủ với qui mô lớn đáp ứng nhu cầu thọ trì giới pháp, tu học, hành đạo cho hàng đệ tử xuất gia và tại gia với 1.770 giới tử, trong đó xuất gia 356 vị, tại gia 1414 vị.

tangsu-1.gif

tangsu-2.gif

Toàn cảnh hội nghị 

Hàng năm, duy trì truyền thống tu học trưởng dưỡng đạo tâm, trao dồi giới, định, tuệ giữ gìn quy củ thiền môn với mùa An cư Kiết hạ, bố tát tại các trú xứ Phổ Đà, Quang Minh, Bảo Quang, trung bình trên 60 vị an cư, cấm túc. Hàng tháng duy trì Bố tát vào các ngày 15 và 30 ÂL tại các chùa.

Trong phương hướng đến, Ban Tăng sự THPG Đà Nẵng đã đề ra 5 nhiệm vụ cụ thể gồm: Tổ chức giới đàn, mở khóa bồi dưỡng kiến thức cho các trú trì các tự viện; bổ nhiệm Tăng Ni trù trì về các chùa chưa có trụ trì, lập danh bộ Tăng Ni và duy trì các Phật sự theo thông bạch chỉ đạo của giáo hội.

tangsu-3.gif

tangsu-5.gif

TT Thích Thiện Nguyện phát biểu

Ông Ngô Khôi đại diện chính quyền thành phố phát biểu đóng góp với Ban Tăng sự trong giai đoạn phát triển mới của THPG TP và Hội nghị cũng đã lắng nghe đạo từ của TT. Thích Thiện Nguyện, Phó ban Thường trực BTS sách tấn việc trau dồi giới đức, nổ lực tu học và hành đạo của Tăng Ni; những việc Tăng sự cần phát huy trong nhiệm kỳ tới nhằm góp phần vào sự nghiệp giữ gìn mạng mạch của Phật pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày