Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM thảo luận công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản, tập huấn

Buổi họp tại Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự)
Buổi họp tại Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 16-3, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã chủ trì phiên họp Ban Thư ký, Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP, chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ Đại lễ Phật đản và các sự kiện lớn sắp tới.

Buổi họp diễn ra tại Văn phòng của Ban, thuộc khối hành chánh Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

Phát biểu mở đầu, Thượng tọa Thích Tâm Hải cho biết trong trách nhiệm chuyên môn và phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022-2027 được đề ra, đề nghị Ban Thư ký, Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM tập trung thảo luận, lên kế hoạch chuẩn bị trình Thường trực Ban, về một số Phật sự trọng tâm.

Thượng tọa Thích Tâm Hải chủ trì buổi thảo luận và phân công cụ thể công việc cho Ban Thư ký, Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Tâm Hải chủ trì buổi thảo luận và phân công cụ thể công việc cho Ban Thư ký, Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM

Theo đó, dự thảo công việc thiết kế xe hoa mừng Phật đản Phật lịch 2567, Đại lễ kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và phong trào đấu tranh bất bạo động của Phật giáo tại miền Nam Việt Nam năm 1963, khóa tập huấn kỹ năng trên cơ sở khảo sát yêu cầu thực tiễn trước đó... đã được đưa ra thảo luận, thống nhất phương án sơ bộ.

Thượng tọa Trưởng ban cũng đã giao trách nhiệm lên kế hoạch cho Ban Thư ký, phân công trách nhiệm theo dõi và thông báo, tổng hợp, nhằm có dự thảo sớm trình Thường trực trong phiên họp sắp tới, sau đó sẽ đệ trình Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước khi triển khai thực hiện.

Vấn đề liên quan tới việc đăng ký tác nghiệp tại các sự kiện, lễ nghi Phật giáo thuộc phạm vi của Giáo hội TP.HCM cũng đã được nêu ra, thảo luận và thống nhất phương án biện pháp nhằm đảm bảo sự trang nghiêm của các sự kiện tôn giáo.

Dự kiến Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM sẽ tổ chức khóa tập huấn chuyên môn trước Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày