Ban Thông tin - Truyền thông TP.HCM tổng kết Phật sự

GNO - Chiều nay, 15-1, tại trụ sở BTS GHPGVN TP - Việt Nam Quốc Tự (Q.10), Ban Thông tin - Truyền thông (TT-TT) GHPGVN TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.

AAB (18).JPG

Chư tôn đức BTS GHPGVN TP tặng hoa chúc mừng Ban TTTT Phật giáo TP

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Hiển Đức, UVTT kiêm Phó Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP; ĐĐ.Thích Tâm Hải, UVTT BTS kiêm Trưởng ban TT-TT, Trưởng ban Tổ chức, cùng thành viên Ban TTTT Phật giáo TP.


AAB (9).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Hải phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, ĐĐ.Thích Tâm Hải cho biết, cách đây 8 tháng, Ban TT-TT Phật giáo TP được Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM chuẩn y nhân sự khóa IX (2017-2022). Đây là dịp để Ban TT-TT nhìn lại, tổng kết hoạt động Phật sự trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 theo tinh thần chỉ đạo chung của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.

Ban TT-TT đã được Ban Thường trực BTS GHPGVN TP tạo điều kiện thuận lợi, có văn phòng làm việc riêng, sự quan tâm của chư tôn đức, từ đó thành viên Ban có sự kết nối chặt chẽ để làm tốt vai trò của mình là tham mưu, giúp BTS GHPGVN TP trong việc nắm bắt thông tin, giải quyết những vấn đề liên quan lĩnh vực truyền thông Phật giáo.

AAB (4).JPG

Chư tôn đức thảo luận

AAB (5).JPG
ĐĐ.Thích Minh Thuận báo cáo hoạt động của Ban TTTT năm 2018

Báo cáo tại hội nghị, Ban TT-TT Phật giáo TP trong năm 2018 đã tổ chức các phiên họp thường trực và phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trước, trong và sau các sự kiện như: Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561, lễ tưởng niệm 55 năm ngày Bồ-tát vị pháp thiêu thân, lễ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lễ tưởng niệm, sự kiện khác do BTS GHPGVN TP tổ chức; Tiếp đón, cung cấp thông tin và hướng dẫn cho phóng viên các báo đài tham gia tác nghiệp, phản ánh tin tức, kết nối để VTV1, Truyền hình Quốc hội, báo Thanh niên… phỏng vấn chư tôn đức Thường trực BTS.

Theo đó, có hơn 30 đơn vị báo chí, đài truyền hình, truyền thanh đã đến đăng ký tác nghiệp đưa tin tại các sự kiện của BTS Phật giáo TP tổ chức.

AAB (17).JPG

ĐĐ.Thích Hải Đạt trình kế hoạch hoạt động năm 2019

AAB (11).JPG
Thành viên Ban TTTT Phật giáo TP

AAB (7).JPG
Thành viên Ban TTTT TP và quận, huyện

ĐĐ.Thích Tâm Hải được Ban Thường trực BTS cử tham gia Ban Giáo thọ, giảng dạy về kỹ năng thông tin cho các hành giả các trường hạ; Ban TT-TT cử thành viên tham gia Ban Giám khảo cuộc thi và vận động cúng dường tịnh tài cho Tăng Ni được giải viết báo tường được tổ chức tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự, và các công tác văn phòng, đề xuất BTS GHPGVN TP khen thưởng cuối năm cho tập thể và cá nhân thuộc Ban TT-TT…

Ban TT-TT cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2019. Theo đó, Ban TTTT sẽ bám sát các chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, trực tiếp về công tác chuyên môn. Tổng hợp các thông tin Phật giáo trình chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực BTS để có hướng xử lý, góp phần vào sự ổn định tình hình và trang nghiêm Giáo hội.

AAB (19).JPG

ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức của BTS Phật giáo TP

AAB (20).JPG
TT.Thích Thiện Quý trao Bằng Tuyên dương công đức đến Trưởng ban TTTT Phật giáo TP

Ban TT-TT triển khai kế hoạch chi tiết công tác truyền thông, sắp tới sẽ chủ động tổ chức gặp gỡ báo chí, giới thiệu về Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 đến đại diện Ban TT-TT thuộc 24 BTS GHPGVN quận, huyện; Định hướng thông tin, theo dõi và phản ảnh các hoạt động Kính mừng Phật đản liên quan một cách đầy đủ và toàn diện hướng đến Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Sắp tới, Ban TT-TT sẽ mở khóa bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho các thành viên, các Ban TT-TT quận, huyện; Khảo sát, hỗ trợ các BTS quận huyện xây dựng website cấp cơ sở, kết nối, cập nhật hệ thống các thông tin Phật sự liên quan diễn ra trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, BTS GHPGVN TP đã tặng Bằng Tuyên dương công đức đến tập thể Ban TT-TT Phật giáo TP và 5 cá nhân; Tặng Bằng Công đức đến 6 cá nhân.

HDB.JPG

Tặng Bằng Tuyên dương công đức đến 5 cá nhân thuộc Ban TTTT

AAB (33).JPG
HT.Thích Hiển Đức trao Bằng Công đức đến thành viên Ban TTTT

AAB (34).JPG
TT.Thích Thiện Quý thay mặt Ban Thường trực BTS phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TT.Thích Thiện Quý thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN TP cho biết, qua 8 tháng Ban TT-TT hoạt động với những thành tựu rất đáng khích lệ.

“Ban Thường trực BTS rất đồng tình và tán thán với những kết quả này, tuy nhiên chúng ta không dừng lại ở những thành tựu đó mà Ban TT-TT cần xây dựng những định hướng, những chiến lược rõ ràng, cụ thể để cho ngành thông tin, truyền thông của Phật giáo nói chung và của thành phố nói riêng có những hoạt động thiết thực và hiệu quả”, TT.Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo.

Thượng tọa Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP nhận định, hiện nay là thời đại công nghiệp 4.0, Ban TT-TT cần có sự kết nối, phân định rõ như thế nào là “thông tin”, và “truyền thông”, từ đó có chiến lược cụ thể nắm bắt thông tin, giải quyết những khủng hoảng truyền thông có liên quan đến Phật giáo.

AAB (14).JPG

Ban TTTT đã hoạch định những hoạt động trong thời gian tới

Tại hội nghị, thành viên Ban TT-TT cũng đã thảo luận, thống nhất một số hoạt động và công việc của Ban trong thời gian tới.

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày