Ban Thường trực BTS làm việc với 6 Ban trực thuộc

GNO - Chiều nay, 29-10, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự, chương trình làm việc của chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP với 6 Ban chuyên môn trực thuộc, đã kết thúc chương trình thăm, làm việc của đoàn chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP cùng BTS Phật giáo 24 quận, huyện, các ban.

>>> TT.Thích Thiện Quý nói về chuyến làm việc với 24 BTS Phật giáo quận huyện

ANHD (4).JPG
HT.Thích Thiện Đức phát biểu khai mạc

Buổi làm việc với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS Phật giáo TP; chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP: HT.Thích Thiện Đức, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng kiểm soát Phật giáo TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS TP; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS TP, ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP, cùng chư tôn đức Văn phòng BTS; chư tôn đức Thường trực 6 Ban trực thuộc.

ANHD (3).JPG
Chư tôn đức Thường trực 6 Ban trực thuộc tham gia buổi làm việc

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Đức, chư tôn đức 6 Ban: Kinh tế - Tài chánh, Ban TTXH, Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Thông tin – Truyền thông, Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát đã lần lượt báo cáo hoạt động chuyên môn, nêu những thuận lợi và khó khăn, những tồn đọng, hạn chế trong hoạt động.

Qua đó, do tính chất công tác đặc thù của những Ban này, đa số hoạt động chuyên môn thuận lợi, chỉ Ban TTXH, Ban Pháp chế có tồn đọng một vài khó khăn, đó là sự kết nối giữa thành viên của Ban TTXH TP thuộc Phật giáo quận, huyện còn hạn chế, hoạt động còn riêng lẻ; Ban Pháp chế còn khó khăn trong chia sẻ thông tin từ Phật giáo quận, huyện, tồn đọng vài vụ việc liên quan bổ nhiệm trụ trì chưa được giải quyết.

Chư tôn đức các Ban cũng đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất đến Ban Thường trực BTS TP. Nhiều vị cho biết, chương trình làm việc của đoàn chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP với 24 BTS Phật giáo quận, huyện, 13 Ban, Phân ban là điểm mới nhằm hướng đến sự đồng bộ trong công tác quản lý, hành chánh Giáo hội, hoạt động Phật sự.

ANHD (14).JPG
TT.Thích Quang Thạnh đã triển khai công tác văn phòng hành chánh điện

Tại buổi làm việc, TT.Thích Quang Thạnh đã triển khai công tác văn phòng hành chánh điện tử, theo đó, thuận lợi của các Ban hiện nay là đã có văn phòng trong khối văn phòng thuộc trụ sở BTS TP – Việt Nam Quốc Tự; để văn phòng hành chánh điện tử hoàn thiện, các Ban cần rà soát để nâng cấp trang thiết bị phù hợp.

Thượng tọa cho biết, quan trọng nhất là yếu tố con người, do đó bộ phận thư ký, văn phòng cần tự nâng cao kiến thức, kỹ năng để vận hành được văn phòng hành chánh điện tử, lưu trữ dữ liệu… Bước đầu cho văn phòng hành chánh điện tử, các Ban có thể thành lập website, nhóm liên lạc qua tiện ích công nghệ để lưu trữ thông tin, cập nhật hoạt động và liên lạc nhanh chóng hơn.

Dự kiến, đến năm 2020, văn phòng hành chánh điện tử sẽ được đồng bộ từ Văn phòng Phật giáo TP đến Phật giáo địa phương, các Ban trực thuộc.

Dịp này, TT.Thích Quang Thạnh cũng triển khai, phổ biến đến 6 Ban chủ trương của Thành phố, Ban Thường trực BTS TP về việc tuyên truyền giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần, để bảo đảm sức khỏe, giảm xả rác thải độc hại ra môi trường.

ANHD (16).JPG
TT.Thích Thiện Quý đúc kết buổi họp

Đúc kết buổi làm việc, TT.Thích Thiện Quý đã ghi nhận các ý kiến, đề xuất của chư tôn đức các Ban trực thuộc, sẽ trình Ban Thường trực BTS TP. Thượng tọa cũng đã nêu một số gợi ý để các Ban còn khó khăn, tồn đọng có cách giải quyết tốt nhất, khắc phục những khó khăn, nỗ lực kết nối thành viên của các Ban nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động chuyên môn, bổ sung thêm nhân sự còn khuyết (Ban TTXH)…

Qua đó, các Ban trực thuộc, 24 BTS Phật giáo quận huyện đóng góp những hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực của mình cho thành tựu hoạt động Phật sự chung của Phật giáo toàn thành phố.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Đức đã tán thán tinh thần làm việc của 6 Ban chuyên môn trong nỗ lực kết nối thông tin của thành viên từng Ban, nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, hài hòa chung tay trong hoạt động, để nâng cao hiệu quả công tác từng lĩnh vực.

ANHD (6).JPG
HT.Thích Huệ Văn, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh

ANHD (9).JPG
HT.Thích Tịnh Thành, Phó Trưởng ban Pháp chế

ANHD (8).JPG
ĐĐ.Thích Minh Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Thư ký ban Thông tin - Truyền thông

ANHD (11).JPG
ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Thư ký Ban Kiểm soát

hinh a.jpg
TT.Thích Giác Hiệp, Phó ban kiêm Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế

ANHD (7).JPG
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Phó Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP

TTh.JPG
Buổi họp của Ban Thường trực BTS TP với 6 Ban chuyên môn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày