Ban Tôn giáo TP.HCM thăm, chúc Tết Quý Mão đến chư tôn đức Trung ương Giáo hội

Ông Nguyễn Duy Tân tặng quà chúc Tết chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương Giáo hội
Ông Nguyễn Duy Tân tặng quà chúc Tết chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương Giáo hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 4-1, chư tôn đức Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM) đã tiếp lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.
Ban Tôn giáo TP.HCM thăm, chúc Tết Quý Mão đến chư tôn đức Trung ương Giáo hội ảnh 1

Ông Nguyễn Duy Tân chúc Tết đến chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương Giáo hội

Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát Trung ương; Hòa thượng Thích Huệ Trí, Hòa thượng Thích Thiện Thống, đồng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, cùng các vị Văn phòng II Trung ương Giáo hội tiếp thân mật đoàn Ban Tôn giáo TP.HCM.

Ban Tôn giáo TP.HCM thăm, chúc Tết Quý Mão đến chư tôn đức Trung ương Giáo hội ảnh 2

Buổi tiếp thân mật lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM đại diện đoàn kính chúc sức khỏe, mùa xuân an lành đến chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương Giáo hội nhân Tết Nguyên đán Quý Mão.

Trong mối tương quan trong công tác tôn giáo, ông bày tỏ tri ân và cho biết sẽ có gắn kết hơn nữa trong thời gian tới nhằm hỗ trợ lợi ích chính đáng, sinh hoạt tu học ổn định cho Tăng Ni TP.HCM nói riêng.

Dịp này, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM Nguyễn Duy Tân cũng chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Tôn giáo TP.HCM thăm, chúc Tết Quý Mão đến chư tôn đức Trung ương Giáo hội ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Thống thay mặt Hội đồng Trị sự, Văn phòng II cảm ơn lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM đến thăm, chúc Tết cổ truyền của dân tộc

Thay mặt Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Thiện Thống cảm ơn ông Nguyễn Duy Tân cùng các vị trong đoàn đã quan tâm, dành thời gian đến thăm nhân Tết cổ truyền của dân tộc. Hòa thượng cũng chia sẻ đôi nét về thành công của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Tại Đại hội lần này, nhiều vị chư tôn đức tại TP.HCM được suy cử vào Hội đồng Trị sự, tin tưởng với nhân sự này sẽ thúc đẩy hoạt động Phật sự của GHPGVN phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân Tết Quý Mão, Hòa thượng cũng gởi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo Sở Nội vụ, chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ban Tôn giáo TP.HCM năm mới Quý Mão an khang và thành đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày